• Zalo

Tổng giám đốc công ty trộm sà lan của đối tác mang đi bán

Bản tin 113 Thứ Hai, 05/04/2021 19:08:00 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Bến Tre vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam một Tổng giám đốc công ty xây dựng để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

​Ngày 5/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Huy (52 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM) là Tổng giám đốc một công ty xây dựng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đáng nói, bị hại chính là đối tác làm ăn với người này.

Tổng giám đốc công ty trộm sà lan của đối tác mang đi bán - 1

Nguyễn Ngọc Huy bị cơ quan công an tống đạt quyết định bắt tạm giam. (Ảnh: C.A)

Theo điều tra, ngày 5/6/2020, Nguyễn Ngọc Huy ký hợp đồng với ông Nguyễn Đức Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh, xây dựng Cửu Long Mê Công ở Phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM về việc nhận thi công nạo vét, bơm bùn Cảng cá Bình Đại, thuộc xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Tiếp đó, Huy đến thuê và giao cho Nguyễn Hoàng Em, (39 tuổi, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) thi công nạo vét Cảng cá Bình Đại, tổng số tiền phải trả cho Hoàng Em khi hoàn thành công trình là 350 triệu đồng, nếu vi phạm phải bồi thường gấp 2 lần giá trị hợp đồng.

Trong thời gian hợp đồng, Hoàng Em đưa sà lan số hiệu HGI 4271 đến thi công và ứng của Huy số tiền trên 113 triệu đồng lấy chi phí hoạt động.

Tuy nhiên, khi hết hạn hợp đồng, Hoàng Em chưa hoàn thành được hợp đồng đã ký. Huy cũng nhiều lần điện thoại cho Hoàng Em để hối thúc hoàn tất công việc nhưng không được.

Ngày 12/10/2020, vì quá bực tức, Huy thuê người kéo sà lan của Nguyễn Hoàng Em đi nơi khác nhằm tạo áp lực buộc người này phải đến gặp để giải quyết công việc. Cuối cùng, Huy nhờ người quen tìm cách bán luôn chiếc sà lan của đối tác.

Phát hiện sà lan bị mất, Nguyễn Hoàng Em đến cơ quan công an trình báo.

Đến 29/1/2021, Cơ quan CSĐT mời Nguyễn Ngọc Huy đến làm việc. Tại cơ quan công an, Huy khai nhận toàn bộ nội dung trên và chỉ địa điểm hiện tại của chiếc sà lan.

Công an tỉnh Bến Tre đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

CHU HUY
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng giám đốc công ty trộm sà lan của đối tác mang đi bán" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin