Tổng Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu sắp gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

(VTC News) - Ông Thuận Phạm - Tổng Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu sẽ có cuộc gặp gỡ và đối thoại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chương trình tọa đàm doanh nghiệp, diễn ra tại Thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ vào tuần này.

Ông Thuận Phạm sẽ cùng các đại biểu đến từ 10 doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia buổi toạ đàm cùng Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Đây là một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng đến Hoa Kỳ theo lời mời của tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Buổi tọa đàm sẽ chính thức diễn ra vào thứ Tư, ngày 31/5.

Tong Giam doc Cong nghe Uber toan cau sap gap Thu tuong Nguyen Xuan Phuc hinh anh 1

 Ông Thuận Phạm - Tổng Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu

Chia sẻ về cơ hội gặp gỡ Thủ tướng trong buổi tọa đàm lần này, ông Thuận Phạm cho biết: “Chỉ với một thao tác chạm đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đặt được một chuyến đi chỉ sau vài phút. Điều kỳ diệu này đã và đang thay đổi một cách tích cực thói quen di chuyển tại Việt Nam, cũng như trên toàn cầu.

Là một kỹ sư công nghệ, khi chứng kiến chính phủ các quốc gia, các thành phố cùng ủng hộ và thúc đẩy phát triển những công nghệ có tác động xã hội tích cực như công nghệ chia sẻ chuyến đi, đã tiếp thêm động lực rất nhiều để tôi và đại gia đình Uber theo đuổi sứ mệnh của mình”.

Việt Nam chia sẻ tầm nhìn dài hạn để phát triển những thành phố năng động, hiện đại và tiện nghi. Với những chính sách tiên tiến và công nghệ sẵn có chúng ta không nhất thiết phải chờ đợi thêm năm hay 10 năm nữa để kiến tạo nên những thành phố của tương lai.

Qua sự hợp tác và thúc đẩy công nghệ phát triển, các giải pháp di động thay thế có thể giúp tầm nhìn trở thành thành phố thông minh thành hiện thực, ngay từ bây giờ.

Ông Thuận cho biết thêm: “Các thành viên trong gia đình Uber chúng tôi đã trải qua một hành trình tuyệt vời và đầy ý nghĩa khi được phục vụ những đối tác và người dùng yêu mến Uber tại Việt Nam.

Tôi mong chờ được gặp Thủ tướng để chia sẻ với về những thành công mà chúng ta đã cùng nhau đạt được trong hành trình này, gửi lời cảm ơn chân thành đến Ngài và Chính phủ Việt Nam, và mong nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ từ phía Ngài và Chính phủ trong thời gian tới, để tiếp tục mang công nghệ đến với người người, nhà nhà, thúc đẩy xã hội phát triển hơn nữa”.

Đến từ Thung lũng Silicon, Uber là một công ty công nghệ tiên phong trong nền kinh tế chia sẻ và cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Thông qua ứng dụng Uber, chúng tôi có thể kết nối nhanh chóng tài xế đối tác với người dùng đang tìm kiếm những chuyến đi an toàn, tin cậy với giá cả phải chăng chỉ trong vài phút, tại 76 quốc gia và hơn 450 thành phố.

Tại Việt Nam, ứng dụng Uber chính thức ra mắt vào tháng 07/2014. Sau ba năm hoạt động và đóng góp cho nền kinh tế xã hội tại đây, Uber và các đối tác đã phục vụ hàng triệu người dùng tại TP.HCM  và Thủ đô Hà Nội.

Huyền Trang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU