Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng điều tra 5 triệu xe Jeep có nguy cơ cháy

Ôtô - Xe máy Thứ Bảy, 16/06/2012 06:34:00 +07:00

(VTC News) – Bị nghi là đã trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra cái chết của 15 người và làm 46 người bị thương, 5,1 triệu xe Jeep đang bị điều tra khẩn cấp.


(VTC News) – Bị nghi là đã trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra cái chết của 15 người và làm 46 người bị thương, 5,1 triệu xe Jeep đang bị điều tra khẩn cấp.

Một cuộc tổng điều tra đang được giới chức Mỹ tiến hành sau khi có hàng loạt báo cáo về hiện tượng xe Jeep bốc cháy sau khi có va chạm ở phần đuôi xe. Theo đó, khoảng 5,1 triệu xe Jeep các loại bị nghi có nguy cơ cháy.

Các dòng xe bị soi gồm Jeep Grand Cherokees sản xuất từ năm 1993 đến năm 2004, Jeep Cherokees sản xuất từ 1993 đến 2001 và Jeep Liberty đời từ 2002 đến 2007.


Theo giới chức Mỹ, các báo cáo cho thấy lỗi ở các dòng xe này đang bị nghi là nguyên nhân khiến 15 người chết và 46 người bị thương.

Ông Dennis Virag, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn của ngành công nghiệp Ô tô Mỹ nhận định với Bussiness Week: “Số lượng xe quá lớn và độ nghiêm trọng của vấn đề khiến Chrysler phải nghiêm túc điều tra. Vụ việc này sẽ khiến Chrysler tốn rất nhiều tiền cũng như ảnh hưởng tới uy tín”.

Không chỉ bị điều tra trên diện rộng, Chrysler còn đang phải triệu hồi hơn 340.000 xe Jeep Liberty vì lỗi hệ thống treo. Các thanh giằng thấp nằm trong hệ thống treo của xe Jeep Liberty rất dễ bị gỉ sét và nứt ra, dẫn đến việc hỏng xe.

Toàn bộ xe đã bán hoặc được đặt hàng trong khu vực "salt-belt" của Mỹ (vùng chuyên sử dụng muối để làm tan băng tuyết dọn đường) bao gồm các bang: Connecticut, Delaware, Ilinois, Indiana, Iowa, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Missouri, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont, West Virginia, Wisconsin và Washington D.C đều bị thu hồi.

Minh Quang (tổng hợp)

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012 

Xem thêm tại đây


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin