Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: VFF bất ổn do lề lối làm việc

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng kết luận về những bất ổn trong nội bộ VFF trong thời gian qua.

Chia sẻ những cảm nhận về bóng đá Việt Nam trong năm 2015 ở buổi gặp mặt báo chí cuối năm của Tổng cục TDTT diễn ra sáng nay 29/1, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng thẳng thắn thừa nhận:  “Dù có những mặt đã làm tốt nhưng bóng đá chính là lĩnh vực còn nhiều vấn đề nổi cộm, tồn tại, hạn chế, gây bức xúc trong dư luận và tác động tiêu cực đến hình ảnh của Thể thao Việt Nam”.
 Bầu Đức sẽ làm quyền chủ tịch VFF? (Ảnh: Quang Minh)

Bầu Đức sẽ làm quyền chủ tịch VFF? (Ảnh: Quang Minh)

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng đã tham dự phiên họp BCH VFF hôm qua 28/1 tại TPHCM trong vai trò là đại diện cơ quan quản lý nhà nước và sau cuộc họp này ông Thắng kết luận: “Trong nội bộ lãnh đạo VFF không có tình trạng đấu đá hay mất đoàn kết nghiêm trọng nhưng có những bất ổn và nguyên nhân là do lề lối làm việc”.

Theo ông Thắng, việc các lãnh đạo VFF, đặc biệt là các Ủy viên thường trực BCH chưa có sự phối hợp chặt chẽ, đoàn kết cao trong việc đưa ra các quyết định. “Do đặc thù công tác của mỗi người khác nhau, có người chuyên trách, người còn công việc khác và lại ở xa nhau.

Ví dụ như Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ở TPHCM, Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức ở Gia Lai, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ lại ở Hà Nội nên họp bàn với nhau được ít, chủ yếu là bàn qua điện thoại trong khi nội dung công việc, hoạt động của VFF là rất nhiều nên dẫn đến xuất hiện những bất ổn trong nội bộ. Việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vắng mặt vì lý do cá nhân nên VFF thời gian qua thực sự thiếu thủ lĩnh và việc điều hành công việc nội bộ có khó khăn”.

 HLV Miura bị sa thải vì bị cho là không phù hợp với bóng đá VN (Ảnh: Q.M)

HLV Miura bị sa thải vì bị cho là không phù hợp với bóng đá VN (Ảnh: Q.M)

Từ nhận định này, Tổng cục TDTT yêu cầu, VFF rà soát lại toàn bộ quy chế, quy trình hoạt động, ban lãnh đạo VFF cần ngồi lại với nhau, bàn bạc, phân công công việc và trách nhiệm cụ thể một cách công khai với từng thành viên trong thường trực BCH để tránh tình trạng như vừa qua.

“Từng thành viên trong thường trực BCH cần nắm bắt được thông tin một cách đầy đủ và hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ của mình để chất lượng công tác ở từng mảng công việc được tốt hơn”, ông Thắng chia sẻ thêm.


Tại cuộc họp BCH, các ủy viên đã có nhiều đóng góp, mổ xẻ và phân tích những tồn tại trong nội bộ lãnh đạo VFF thời gian qua và yêu cầu các Phó chủ tịch có ý kiến cá nhân rõ ràng theo tinh thần tự phê bình, tự đánh giá và đề ra phương hướng trong thời gian tới. Các Phó chủ tịch VFF cũng hứa sẽ rút kinh nghiệm trong các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn, phát ngôn và sẽ đoàn kết, phối hợp chặt chẽ hơn.

Về trách nhiệm của Tổng cục TDTT trong vấn đề này, ông Thắng cũng thừa nhận, Tổng cục TDTT có một phần trách nhiệm và sự quan tâm của Tổng cục TDTT là chưa thực sự đầy đủ.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có ý kiến xin rút lui vì sức khỏe, vấn đề này cũng đã được các ủy viên BCH và Tổng cục TDTT xem xét và chuẩn bị các phương án thay thế vào thời điểm thích hợp.

Đánh giá về việc VFF chấm dứt hợp đồng 2 tháng trước thời hạn với HLV Toshiya Miura, Tổng cục TDTT cũng có quan điểm giống như BCH VFF, nhà cầm quân người Nhật Bản chưa thực sự phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Nguồn: Thể thao Văn hóa

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN