Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Hỗ trợ hết mình cho cơ thủ Hoàng Quân

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng cho biết, ngành thể thao sẽ tạo mọi điều kiện tối đa để giúp đỡ cơ thủ Đỗ Hoàng Quân trong cuộc chiến chống bạo bệnh.

"Tôi rất ngỡ ngàng khi nghe tin về bệnh tình của cơ thủ Đỗ Hoàng Quân. Những ngày tới, lãnh đạo Ủy ban Olympic Việt Nam và Tổng cục TDTT sẽ tới thăm hỏi và trao quà động viên Quân. Hiện tại, phía bộ môn và các đơn vị liên quan đang vận động từ nhiều phía để có thêm kinh phí, hỗ trợ phần nào cho Quân.

Hy vọng sẽ có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay giúp sức để Quân có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này”, ông Vương Bích Thắng chia sẻ.

Tong cuc truong Tong cuc TDTT: Ho tro het minh cho co thu Hoang Quan hinh anh 1

 Cơ thủ Đỗ Hoàng Quân.

Thông tin nhà vô địch SEA Games Đỗ Hoàng Quân bị phát hiện ung thư trực tràng giai đoạn 3, vừa trải qua phẫu thuật và sức khỏe còn kém, trong khi cuộc sống của anh quá cơ cực, khiến người hâm mộ thể thao nước nhà ngỡ ngàng. Chi phí ca phẫu thuật của cơ thủ sinh năm 1982 người Hà Nội rơi vào khoảng 100 triệu đồng, do người thân và đồng nghiêp tự vận động, cùng nhau góp sức.

Việc Hoàng Quân không có bảo hiểm y tế và phải chi trả toàn bộ viện phí khiến nhiều người thắc mắc. “Về nguyên tắc, Đỗ Hoàng Quân là VĐV đội tuyển quốc gia, nhưng thuộc đơn vị nào quản lý thì mọi vấn đề liên quan, trong đó có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sẽ nằm trong hợp đồng lao động giữa hai bên, theo đúng quy định của nhà nước”, người đứng đầu Tổng cục Thể dục thể thao nhấn mạnh.

Trong khi đó, Trưởng bộ môn billiards-snooker Hà Nội Lê Trọng Ngọc cho hay, Hoàng Quân có đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trong khoảng thời gian đầu quân cho Hà Nội. Thế nhưng, kể từ năm 2016, Quân đã nghỉ và nhận lại sổ bảo hiểm.

Cũng theo ông Ngọc, kể từ khi biết tin Quân bị bệnh, bạn bè và đồng nghiệp đã liên tục thăm hỏi, động viên, quyên góp, sát cánh cùng Quân trong thời điểm khó khăn. “Dự kiến sau tết, chúng tôi sẽ tổ chức một giải đấu có sự góp mặt của các tay cơ quốc tế để quyên góp thêm cho Quân”, ông Lê Trọng Ngọc cho biết.

Trên mạng xã hội, nhiều đồng đội của Đỗ Hoàng Quân đã lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay đóng góp cho cơ thủ sinh năm 1982. Một đồng đội ở tuyển Billiards & Snooker đã kêu gọi: “Trong không khí đất nước tự hào về U23 Việt Nam, về môn thể thao vua, xin mọi người nhớ tới môn thể thao đẹp đã làm rạng danh Việt Nam từ lâu: Billiards & Snooker. Xin hãy cùng giúp đỡ và chia sẻ, mọi sự hỗ trợ đều vô cùng quý giá với Hoàng Quân”.

Hiện tại, Hoàng Quân vẫn đang trong giai đoạn hồi phục sau ca phẫu thuật. Dự kiến, anh sẽ ra viện vào ngày 28 Tết và chuyển về sống cùng nhà anh trai. Sau tết, tay cơ sinh năm 1982 sẽ bước vào 5-6 tháng xạ trị, truyền hóa chất… Hoàng Quân chia sẻ, cậu con trai đang học lớp 6 chính là động lực lớn nhất giúp anh có thêm niềm tin vượt lên số phận.

>>> Đọc thêm: Nhà vô địch SEA Games một mình chống chọi bệnh ung thư kêu cứu

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU