Tổng cục trưởng TDTT: Phó Chủ tịch VPF chửi bậy trong phòng họp, VFF phải xử lý nghiêm

Thể thaoThứ Ba, 22/05/2018 07:46:00 +07:00

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã có những chỉ đạo quyết liệt với VFF về việc xử lý vụ Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng chửi bậy Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Chia sẻ với VTC News tối 21/5 về quan điểm của Tổng cục TDTT xung quanh vụ việc Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Mạnh Hùng có những lời lẽ đe doạ, thiếu văn hóa hướng về Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền ngay trong cuộc họp của Ban kiểm tra Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, Tổng cục đã có những trao đổi với VFF về việc này và yêu cầu VFF phải xử lý nghiêm khắc.

Vuong Bich Thang

Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. 

“Trong giai đoạn này, ngành TDTT cũng như VFF đang tập trung chấn chỉnh bóng đá, trong đó đặc biệt là việc xây dựng văn hóa, đạo đức, chống tiêu cực trong bóng đá. Sự việc xảy ra mới đây ở VFF đi ngược lại với chủ trương đang triển khai.

Với sự việc này, VFF cần phải rất nghiêm khắc trong kiểm tra, xử lý. Phải kiên quyết và có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những hành vi, biểu hiện thiếu văn hóa, đặc biệt ở cán bộ, lãnh đạo các tổ chức của Liên đoàn”, ông Thắng nói.

Người đứng đầu ngành TDTT còn nhấn mạnh: “Chúng ta đang xử lý rất nghiêm khắc đối với những hình vi thiếu văn hóa trong bóng đá của các VĐV, kể cả HLV, lãnh đạo, chủ tịch các CLB vì thế VFF phải có thái độ rất nghiêm khắc với cán bộ các tổ chức của mình.

Trong thời gian vừa rồi, VFF cũng đã có chỉ đạo quyết liệt, giao Ban Kiểm tra, các tổ chức thành viên của Liên đoàn xử lý sự việc. Về quan điểm, Tổng cục ủng hộ với những xử lý của Liên đoàn”.

1515386312

Hôm nay, VPF sẽ họp để xử lý vụ việc. 

Chiều nay (22/5), HĐQT Công ty VPF sẽ họp để xem xét vụ việc, từ đó có hình thức kỷ luật đối với ông Trần Mạnh Hùng. Còn trường hợp của ông Dương Văn Hiền, VFF cho biết, thẩm quyền xử lý thuộc về Ban Kiểm tra.

Cần phải nhắc lại, Trưởng Ban Kiểm tra Nguyễn Nam Hùng là người chủ trì cuộc họp ngày 15/5 và chứng kiến toàn bộ sự việc trong phòng họp.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn