Tổng cục Thuế: 'Xác minh ai có tên trong Hồ sơ Paradise là rất khó'

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, ngành thuế sẽ xác minh, đối chiếu các tổ chức, cá nhân người Việt có tên trong “Hồ sơ thuế Paradise”.

Ông Nguyễn Đại Trí cho biết, cũng giống như vụ “Hồ sơ Panama”, vụ Hồ sơ Paradise sẽ được ngành thuế xem xét.

Trước tiên, ngành thuế sẽ xác minh các cá nhân, tổ chức có tên trong hồ sơ, sau đó đối chiếu thông tin, nếu thuộc đối tượng của ngành thuế sẽ có biện pháp xử lý.

“Nhưng riêng việc xác minh đã mất rất nhiều thời gian, vì có nhiều cá nhân, tổ chức trùng tên, nên để biết chính xác ai là người có tên trong hồ sơ đã rất khó”, ông Trí nói.

Tong cuc Thue: 'Xac minh ai co ten trong Ho so Paradise la rat kho' hinh anh 1

 

Theo ông Trí, sau khi xảy ra vụ hồ sơ các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu chuyển giá, trốn thuế trong hồ sơ Panama, Tổng cục Thuế đã lập tổ xác minh, và phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an để thực hiện. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa có kết quả.

Nay lại có thêm Hồ sơ Paradise, tổ xác minh của ngành thuế sẽ tiếp tục bổ sung thêm hồ sơ để nghiên cứu.

Hồ sơ Paradise với 13,4 triệu tài liệu về các “thiên đường thuế” và cả những chiêu trò tinh vi, phức tạp của các tập đoàn đa quốc gia để lách luật, để chỉ phải đóng những khoản thuế ít nhất.

Video: Hơn 200 đại gia Việt có tên trong Hồ sơ Paradise về rửa tiền và trốn thuế

>>> Đọc thêm: Danh sách pháp nhân Việt Nam liên quan 'Hồ sơ Paradise' vừa công bố

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.