Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng cục Thuế: 'Xác minh ai có tên trong Hồ sơ Paradise là rất khó'

Kinh tế Thứ Sáu, 24/11/2017 11:35:00 +07:00

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, ngành thuế sẽ xác minh, đối chiếu các tổ chức, cá nhân người Việt có tên trong “Hồ sơ thuế Paradise”.

Ông Nguyễn Đại Trí cho biết, cũng giống như vụ “Hồ sơ Panama”, vụ Hồ sơ Paradise sẽ được ngành thuế xem xét.

Trước tiên, ngành thuế sẽ xác minh các cá nhân, tổ chức có tên trong hồ sơ, sau đó đối chiếu thông tin, nếu thuộc đối tượng của ngành thuế sẽ có biện pháp xử lý.

“Nhưng riêng việc xác minh đã mất rất nhiều thời gian, vì có nhiều cá nhân, tổ chức trùng tên, nên để biết chính xác ai là người có tên trong hồ sơ đã rất khó”, ông Trí nói.

1

 

Theo ông Trí, sau khi xảy ra vụ hồ sơ các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu chuyển giá, trốn thuế trong hồ sơ Panama, Tổng cục Thuế đã lập tổ xác minh, và phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an để thực hiện. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa có kết quả.

Nay lại có thêm Hồ sơ Paradise, tổ xác minh của ngành thuế sẽ tiếp tục bổ sung thêm hồ sơ để nghiên cứu.

Hồ sơ Paradise với 13,4 triệu tài liệu về các “thiên đường thuế” và cả những chiêu trò tinh vi, phức tạp của các tập đoàn đa quốc gia để lách luật, để chỉ phải đóng những khoản thuế ít nhất.

Video: Hơn 200 đại gia Việt có tên trong Hồ sơ Paradise về rửa tiền và trốn thuế

 

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin