Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tổng cục TDTT nhắc nhở VFF, VPF vụ trọng tài Hà Anh Chiến

(VTC News)- Ngày 11/05/2016, Tổng cục TDTT đã có công văn gửi LĐBĐVN, chấn chỉnh công tác điều hành giải bóng đá VĐQG 2016.

Công văn nêu rõ: "Giải bóng đá VĐQG năm 2016 đã thi đấu được 9 vòng đấu, nhìn chung công tác tổ chức và điều hành có chuyển biến tích cực, các trận thi đấu đạt chất lượng chuyên môn, tính cạnh tranh cao, đã thu hút được đông đảo sự quan tâm, chú ý của người hâm mộ.
 Trọng tài Hà Anh Chiến và trợ lý mắc lỗi nghiêm trọng

 Trọng tài Hà Anh Chiến và trợ lý mắc lỗi nghiêm trọng

Tuy nhiên, tại vòng đấu thứ 9 đã xuất hiện 3 trận đấu liên quan đến công tác điều hành của đội ngũ trọng tài, tạo bức xúc cho người hâm mộ và dư luận không tốt, như trận đấu giữa CLB Long An gặp CLB Đồng Tháp, trận đấu giữa CLB Hà Nội T&T gặp đội CLB Hải Phòng và đặc biệt trận đấu giữa CLB FLC Thanh Hóa gặp CLB SLNA.

Để đảm bảo sự thành công chung của giải bóng đá VĐQG năm 2016 và các vòng đấu tiếp theo, Tổng cục TDTT yêu cầu LĐBĐVN chỉ đạo công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) và BTC giải nghiêm túc chấn chỉnh kịp thời công tác trọng tài, đảm bảo tính khách quan và chính xác của các trận đấu, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các trọng tài có biểu hiện tiêu cực.

BTC giải phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng, các CLB thực hiện nghiêm túc các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành; tăng cường kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị trận đấu; có những phương án dự báo để nâng cao chất lượng chuyên môn, công tác an ninh, an toàn, y tế tại các sân trong các lượt trận tiếp theo.

Trước đó, ngày 9/5/2016, LĐBĐVN đã có công văn số 416/LĐBĐVN-BTTK gửi Ban trọng tài đề nghị các thành viên Ban trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu, bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được Lãnh đạo LĐBĐVN thông qua.

Đối với những trọng tài, trợ lý mắc sai sót nghiêm trọng, Ban trọng tài cần đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc. Bên cạnh đó, lực lượng giám sát trọng tài và đặc biệt lực lượng trọng tài cần cần tăng cường ý thức trách nhiệm trong công việc, không ngừng rèn luyện về bản lĩnh chuyên môn qua mỗi lượt trận, điều hành trận đấu đúng tinh thần luật, tránh xảy ra sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.
Clip: Trọng tài Hà Anh Chiến mắc sai lầm thô thiển

Clip: Sai lầm mùa trước của trọng tài Hà Anh Chiến
Sáng nay, VPF cũng đã có công văn phúc đáp, trong đó xin lỗi SLNA về sự cố trọng tài vừa qua.

"Công ty VPF và BTC giải cảm thấy rất đáng tiếc khi trọng tài điều hành trận đấu đã để xảy ra những thiếu sót, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể CLB mà còn gây những ảnh hưởng không tốt đến công tác điều hành, tổ chức giải đấu của công ty VPF, của BTC giải và hình ảnh của lực lượng trọng tài cũng như của bóng đá VN. 

Với thẩm quyền của mình, hiện công ty VPF đã đề xuất với VFF và ban trọng tài sẽ không sử dụng trọng tài Hà Anh Chiến trong việc tham gia điều hành các trận đấu của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016 kể từ thời điểm này cho đến hết mùa giải", trích nội dung công văn do ông Chủ tịch VPF Cao Văng Chóng ký. 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN