Tổng cục Quản lý thị trường: 'Không có chuyện bảo kê, sẽ tiếp tục kiểm tra Seven.AM'
  • Zalo

Tổng cục Quản lý thị trường: 'Không có chuyện bảo kê, sẽ tiếp tục kiểm tra Seven.AM'

Kinh tế Thứ Ba, 03/12/2019 11:19:00 +07:00

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Thị trường khẳng định sẽ tiếp tục kiểm tra, theo dõi và giám sát các hoạt động của Seven.AM dù đã có mức xử phạt trước đó.

Trả lời VTC News, ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) khẳng định, đơn vị này vẫn tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến những vi phạm của Công ty Cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh về thương hiệu Seven.AM. Đối với các vi phạm nếu được phát hiện tiếp theo, QLTT sẽ xử lý doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

sevenam6

Cửa hàng Seven.AM đóng cửa ngay sau khi xảy ra lùm xùm về nhãn mác sản phẩm. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Ông Trần Hữu Linh cũng khẳng định, không có chuyện bảo kê hay bao che cho các sai phạm tại doanh nghiệp sở hữu nhãn hàng Seven.AM

Liên quan đến mức xử phạt hành chính 170 triệu đồng, theo đại diện cơ quan chức năng, đây mới chỉ là kết luận những vi phạm ban đầu. Sự việc vẫn đang được các đơn vị QLTT tiếp tục làm rõ đồng thời kiểm tra, theo dõi, giám sát thường xuyên các hoạt động của doanh nghiệp. QLTT cũng yêu cầu doanh nghiệp báo cáo sớm các kết quả khắc phục sai phạm đã được cơ quan chức năng xử phạt trước đó.

Trong khi đó, tại thông cáo báo chí gửi VTC News mới đây, liên quan đến thông tin “Seven.AM chỉ mở rất ít tờ khai hải quan nhập khẩu trong khi lượng hàng lớn”, ông Đặng Quốc Anh - Giám đốc Công ty CP MHA - phản hồi: Phần lớn sản phẩm Seven.AM được sản xuất trong nước. 9.035 sản phẩm mà cơ quan Quản lý thị trường niêm phong đã doanh nghiệp xuất trình giấy tờ và hoá đơn đầy đủ. 

“Công ty chỉ nhập khẩu một số lượng nhỏ phụ kiện (sản phẩm phụ kiện như túi, ví… nhập khẩu từ Trung Quốc) để bán kèm. Dòng hàng này số lượng rất ít lại bán chậm, do vậy công ty chỉ mở ít tờ khai hải quan nhập khẩu”, ông Đặng Quốc Anh khẳng định.

Ngày 30/11, Tổng cục QLTT ra quyết định xử phạt 170 triệu đồng sau khi công bố kết quả việc xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu Seven.AM của Công ty cổ phần MHA và Cty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ.

Tuy nhiên, liên quan đến nghi án gian lận xuất xứ hàng hóa, lực lượng QLTT cho hay, hiện chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về để gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh. Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ.​

Đào Bích
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng cục Quản lý thị trường: 'Không có chuyện bảo kê, sẽ tiếp tục kiểm tra Seven.AM'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin