• Zalo

Tổng cục Du lịch 'xin' 400 vé máy bay: Bamboo Airways nhận được công văn

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 03/06/2020 20:29:40 +07:00
(VTC News) -

Một trong 3 hãng hàng không xác nhận đã nhận được công văn kêu gọi cấp vé máy bay miễn phí để kích cầu du lịch của Tổng cục Du lịch.

Trả lời nhanh VTC News, đại diện của Bamboo Airways cho biết đã nhận được công văn của Tổng cục Du lịch về việc cấp vé máy bay miễn phí. "Công văn mới đến sáng nay và hãng chưa có công văn phúc đáp chính thức nhưng chủ trương là sẽ phối hợp và đáp ứng theo đề nghị của Tổng cục Du lịch", đại diện truyền thông hãng hàng không nói.

Trong khi đó, đại diện của Vietjet và Vietnam Airlines thì cho VTC News biết vẫn chưa nhận được công văn của Tổng cục Du lịch.

Tổng cục Du lịch 'xin' 400 vé máy bay: Bamboo Airways nhận được công văn - 1

Tổng cục Du lịch kêu gọi các hãng hàng không hỗ trợ 400 vé máy bay miễn phí cho các hoạt động kích cầu du lịch.

Dư luận đang xôn xao trước thông tin sáng nay 3/6, Tổng cục Du lịch Việt Nam bất ngờ có công văn gửi các hãng hàng không kêu gọi hãng bay cấp vé máy bay miễn phí.

Văn bản số 167/TCDL-TTDL ngày 2/6/2020 do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu ký và gửi tới các hãng hàng không có nội dung:

"Triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", Tổng cục Du lịch đang và sẽ phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không tổ chức các hội nghị, sự kiện nhằm kết nối, kích cầu du lịch nội địa trong cả nước, cũng như chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu COVID-19 khi điều kiện cho phép.

Trên tinh thần chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng Cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa. Vì vậy, Tổng cục Du lịch Việt Nam trân trọng đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020".

Trong đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) được đề nghị cung cấp 200 vé; Công ty CP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) được đề nghị cung cấp 100 vé và Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) được đề nghị cung cấp 100 vé. 

Về việc sử dụng các vé máy bay miễn phí, Tổng cục Du lịch Việt Nam cho hay sẽ thông tin “chi tiết về hành trình cũng như nhân sự đoàn công tác sẽ được cung cấp 1 tuần trước thời gian đoàn khởi hành".

Văn bản trên của Tổng cục Du lịch khiến nhiều người bất ngờ và không đồng tình vì các hãng bay vừa mới phần nào phục hồi được sản xuất, sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng và thiệt hại rất nặng nề từ dịch bệnh COVID-19 vừa qua.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời VTC News, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, về nguyên tắc, nếu Tổng cục Du lịch “xin” vé trực tiếp từ các hãng bay thì các hãng bay không cần phải báo cáo Cục Hàng không Việt Nam. Theo đó, các hãng có thể căn cứ vào khả năng, tình hình thực tế, năng lực tài chính của mình để đưa ra quyết định.

Linh Phi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng cục Du lịch 'xin' 400 vé máy bay: Bamboo Airways nhận được công văn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin