• Zalo

Tổng Bí thư: ‘Từng quân khu khỏe thì toàn quân khỏe, đất nước ngày càng yên bình’

Thời sựChủ Nhật, 29/10/2017 21:49:00 +07:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Quân khu 4 khi đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa bàn.

Ngày 29/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về thăm và làm việc tại Nghệ An về tình hình kinh tế - xã hội,công tác xây dựng Đảng sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại TP Vinh, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

nguyenphutrong1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Quân khu 4. 

Phát biểu tại cuộc làm việc, Tổng Bí thư nêu rõ: Quân khu 4 có vị trí quan trọng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc, đóng quân trên địa bàn chiến lược cho cả trước mắt, cơ bản và lâu dài, suốt 6 tỉnh Thanh - Nghệ - Tĩnh, Bình - Trị - Thiên; là “chiếc đòn gánh” gánh hai đầu đất nước.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Quân khu 4 đã đạt được những thành tích rất toàn diện trên các lĩnh vực, nắm chắc tình hình, rèn luyện, duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu, làm tốt công tác dân vận, phối hợp giải quyết tốt sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy ra trên địa bàn, giúp chính quyền các địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ.

Đặc biệt, trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã quán triệt và chấp hành nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm các mặt công tác, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tập trung củng cố, tăng cường tiềm lực quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn liền với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Thay mặt Trung ương Đảng và Quân ủy Trung ương, Tổng Bí thư hoan nghênh, đánh giá cao, biểu dương sự nỗ lực quyết tâm cao và những thành tích to lớn mà lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển của các địa phương trên địa bàn đứng chân, đóng góp vào thành tựu chung của cả nước.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng lưu ý, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 không chủ quan, thỏa mãn với thành tích đạt được, vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc còn lâu dài, phức tạp, khó khăn.

“Quân khu 4 tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng và kinh nghiệm đã có, quyết tâm đoàn kết với tinh thần sắt đá, không được phụ lòng dân. Muốn vậy, trước hết lực lượng vũ trang Quân khu 4 phải thật sự trong sạch, vững mạnh, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, luôn vững vàng, kiên định, tỉnh táo, sáng suốt, không mơ màng, gương mẫu đi đầu, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư đề nghị cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt đường lối, quan điểm của Đảng, tình hình nhiệm vụ mới của cách mạng, của Quân đội, của lực lượng vũ trang, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, và nhân dân tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Quân khu 4 cần chủ động dự báo, nhạy bén nắm chắc tình hình, kể cả các tình huống chiến lược trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và chiến tranh nhân dân; linh hoạt, sáng suốt trong xử lý các tình huống, không để bị động bất ngờ, sẵn sàng đối phó thắng lợi với các âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch.

“Từng Quân khu khỏe thì toàn quân khỏe và đất nước ngày càng yên bình”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư đề nghị tập trung xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 4 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu cao. Tiếp tục quan tâm và làm tốt công tác dân vận, tăng cường củng cố mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân - dân, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững chắc.

Chủ động, tích cực nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng theo đúng đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, bảo vệ giữ nước từ xa, từ khi nước chưa nguy.

Phối hợp với cấp ủy, chính quyền 6 tỉnh trên địa bàn; thường xuyên giữ vững và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa lực lượng vũ trang Quân khu đối với Quân đội và nhân dân các dân tộc Lào anh em; góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác, phát triển.

Video: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thích việc kỷ luật ông Đinh La Thăng

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !