Tổng Bí thư trao quyết định nghỉ chế độ cho 6 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 27/11/2021 17:23:02 +07:00
(VTC News) -

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao quyết định nghỉ chế độ cho 6 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII không tái cử khóa XIII.

Ngày 27/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và trao quyết định nghỉ chế độ cho các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII không tái cử khóa XIII.

6 ủy viên Bộ Chính trị khóa XII nhận quyết định nghỉ chế độ gồm: bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội; bà Tòng Thị Phóng, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Hoàng Trung Hải, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội, nguyên Phó Trưởng Bộ phận Thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; ông Nguyễn Văn Bình, nguyên Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Tổng Bí thư trao quyết định nghỉ chế độ cho 6 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII  - 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi lễ trao quyết định nghỉ chế độ cho 6 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII không tái cử khóa XIII. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng, cảm ơn và hoan nghênh 6 nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, trong thời gian công tác đã mang hết tâm huyết, tinh thần trách nhiệm, kiến thức và kinh nghiệm của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và nhân dân giao phó.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong thời gian công tác, các nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị đã có rất nhiều đóng góp cho Trung ương, cho Đảng, Nhà nước và phục vụ nhân dân, để lại ấn tượng tốt đẹp, được nhân dân tín nhiệm, đóng góp vào thành tựu chung của đất nước trên các lĩnh vực.

Tổng Bí thư mong muốn, mặc dù các đã nghỉ công tác nhưng với trình độ, kinh nghiệm đã tích lũy được, các nguyên ủy viên Bộ Chính trị vẫn luôn theo dõi, chia sẻ kinh nghiệm hay, tiếp tục đóng góp những ý kiến quý báu để Đảng và Nhà nước không ngừng hoàn thiện, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển.

Tổng Bí thư trao quyết định nghỉ chế độ cho 6 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII  - 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại buổi lễ. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ xúc động, cảm ơn và đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng, sự tin yêu của nhân dân đối với Đảng ngày càng lớn mạnh.

Chia sẻ về những cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và nhân dân thời gian qua, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết khi về nghỉ công tác vẫn luôn giữ cốt cách của người cán bộ lãnh đạo, giữ phẩm chất đạo đức của người đảng viên, không làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng.

Nhấn mạnh những trách nhiệm nặng nề của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện nay, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước, bà Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với sự đồng lòng, chung sức của nhân dân sẽ tiếp tục xây dựng đất nước Việt Nam phát triển vững mạnh.

Xuân Trường
Bình luận
vtc.vn