Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump
  • Zalo

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thời sự Chủ Nhật, 12/11/2017 14:42:00 +07:00

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư đánh giá tích cực về sự phát triển của quan hệ song phương Việt Nam – Mỹ kể từ khi bình thường hóa quan hệ đến nay.

Sáng 12/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam sau Hội nghị Cấp cao APEC.

tong bi thu nguyen phu trong tiep tong thong hoa ky donald trump hinh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. 

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump; cho rằng chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng và đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam – Mỹ và cho thành công của Hội nghị Cấp cao APEC 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Tổng thống Donald Trump bày tỏ vinh dự và vui mừng được gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và thiện cảm của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam; chúc mừng Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC một cách “tuyệt vời”, bày tỏ ấn tượng sâu sắc về đất nước, con người và những thành tựu của Việt Nam; cho rằng Mỹ và Việt Nam có rất nhiều lợi ích chung để tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Tổng thống Donald Trump thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về kết quả các cuộc hội đàm, trao đổi với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cho rằng Việt Nam xuất siêu sang Mỹ là bằng chứng cho thấy Việt Nam đã thể hiện hiệu quả hơn trong hợp tác song phương thời gian qua; bày tỏ mong muốn Việt Nam tăng cường nhập khẩu các sản phẩm mà Mỹ có ưu thế, tiềm năng để tiến tới cân bằng hơn về thương mại, đồng thời đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực khác trong thời gian tới. 

tong bi thu nguyen phu trong tiep tong thong hoa ky donald trump hinh 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá tích cực về sự phát triển của quan hệ song phương Việt Nam – Mỹ. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Tổng thống Donald Trump về những tình cảm tốt đẹp đối với Việt Nam và về sự chia sẻ đối với đồng bào miền Trung đang chịu hậu quả bão lũ.

Tổng Bí thư đánh giá tích cực về sự phát triển của quan hệ song phương Việt Nam – Mỹ kể từ khi bình thường hóa quan hệ đến nay; cho rằng hai nước còn nhiều tiềm năng, không gian để mở rộng hợp tác; đề nghị hai bên, cùng với việc tập trung nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác kinh tế, thương mại, cần tiếp tục tăng cường tin cậy chính trị, trao đổi, tiếp xúc cấp cao, đẩy mạnh hợp tác về giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, phối hợp trên các diễn đàn đa phương,…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ Việt Nam – Mỹ sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong thời gian tới vì lợi ích của nhân dân hai nước, khu vực và thế giới.

Video: Tổng thống Trump cảm ơn người dân Việt Nam

(Nguồn: VOV)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin