Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ bàn giao Boeing 787-9 Dreamliner cho Việt Nam

(VTC News) - Ngày 6/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham dự lễ bàn giao máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thân rộng hiện đại nhất hiện nay cho Vietnam Airlines tại sân bay quốc gia Ronald Reagan (Washington, Mỹ).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chúc mừng sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong kế hoạch mở rộng và đổi mới đội tàu bay của hãng, đưa Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương đồng thời tiếp nhận và khai thác hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB.
              Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham quan nội thất máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham quan nội thất máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Theo kế hoạch, sau khi tiếp nhận chiếc máy bay Boeing 787-9 đầu tiên về Việt Nam cuối tháng này, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác trên đường bay nội địa giữa Hà Nội – Tp. HCM; sau đó là đường bay quốc tế đầu tiên giữa Việt Nam – London (Anh) và trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác phiên bản hoàn thiện mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu.  

Với những tính năng vượt trội, sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường, an toàn và tiện nghi hơn, đội tàu 787 sẽ đem đến cho khách hàng của Vietnam Airlines những trải nghiệm mới với chất lượng dịch vụ được cải thiện nâng cao hơn.

Ông Ray Conner, Tổng giám đốc Công ty sản xuất máy bay thương mại Boeing, Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing cho biết: “Boeing và Vietnam Airlines đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài trong hơn hai thập kỷ qua.

Ngày hôm nay, chúng tôi rất vinh dự được chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến công du có ý nghĩa lịch sử tại Mỹ tới tham dự sự kiện này.

Chúng tôi vui mừng mang đến cho Vietnam Airlines chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner đầu tiên gia nhập đội tàu bay hiện đại của hãng và sẽ tiếp tục cung cấp cho Hãng những chiếc máy bay thế hệ mới tốt nhất thế giới.”  

Cũng tại sự kiện này, Vienam Airlines và Boeing đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản hợp tác về kế hoạch đổi mới và mở rộng đội tàu bay hiện đại thế hệ mới của hãng. 

Trong thỏa thuận, Boeing đã chào hàng 8 chiếc máy bay Boeing 787-10 Dreamliner và 8 chiếc Boeing 777-8x. Vietnam Airlines đã tiếp nhận bản chào hàng này để xem xét cho kế hoạch phát triển trong tương lai của Hãng. Hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu dự án tiền khả thi và báo cáo phê duyệt trước khi đi đến thỏa thuận chính thức.

Boeing 787 là dòng máy bay hiện đại nhất của Boeing với nhiều tính năng vượt trội, có khả năng tiết kiệm 20-30% nhiên liệu và giảm 20-30% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay tương đương.

Trong khi đó, Boeing 777X được cải tiến từ dòng máy báy bay 777 đang được ưa chuộng, sử dụng động cơ mới, cánh máy bay được chế tạo từ vật liệu composite hoàn toàn mới và tận dụng công nghệ từ dòng máy bay 787. 

Đây là hai dòng máy bay dẫn đầu thị trường và có khả năng cạnh tranh cao của Boeing, mang lại sự thoải mái cho khách hàng cũng như gia tăng hiệu quả khai thác cho các hãng hàng không.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao:

Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN