Tổng Bí thư: Còn tình trạng trên thì vội vã, dưới nhiều nơi thư thả

(VTC News) - Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng bên cạnh những thành quả đã đạt được vẫn còn nhiều khuyết điểm, cụ thể trong công tác chỉ đạo, kiểm tra còn tình trạng trên thì vội vã dưới nhiều nơi thư thả.

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Ban Chấp hành Trung ương đã nghiên cứu, thảo luận và cho ý kiến về Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2017.

Trung ương đánh giá cao và khẳng định, việc kiểm điểm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã được chuẩn bị rất nghiêm túc, chu đáo, bài bản; diễn ra trong không khí thẳng thắn, chân tình, cầu thị và tự phê bình sâu sắc.

Trung ương nhấn mạnh, năm 2017, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, tình hình trong nước bên cạnh thuận lợi là cơ bản, còn nhiều khó khăn, thách thức.

Tuy nhiên, Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn vững vàng, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, có các quyết sách đúng đắn, kịp thời và phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân đạt được những kết quả quan trọng.

Tong Bi thu: Con tinh trang tren thi voi va, duoi nhieu noi thu tha hinh anh 1

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 7. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Những kết quả đó là rất quan trọng, đáng khích lệ, tạo tiền đề cho đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới.

Tuy nhiên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng còn một số hạn chế, khuyết điểm.

Cụ thể, việc chỉ đạo công tác dự báo từ xa mang tầm chiến lược để chủ động thực hiện và kiểm tra, giám sát thực hiện, cụ thể hoá, thể chế hoá chủ trương, đường lối của Đảng còn chưa thật sâu sát, kịp thời, chưa đồng bộ, quyết liệt.

Còn tình trạng "trên nóng dưới lạnh", "trên thì vội vã dưới còn nhiều nơi thư thả".

Việc ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ bước đầu có một số chuyển biến tích cực song còn nhiều khó khăn, phức tạp.

Tong Bi thu: Con tinh trang tren thi voi va, duoi nhieu noi thu tha hinh anh 2

 Hội nghị lần thứu 7 khóa XII Ban chấp hành Trung ương Đảng. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tuy đã đạt được kết quả rất quan trọng, rất đáng mừng, góp phần cảnh tỉnh, răn đe, ngăn chặn có hiệu quả thực sự, nhưng cũng còn nhiều việc phải làm.

Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được trong thời gian qua để tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ rệt, củng cố và tăng thêm niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

>>> Đọc thêm: Tổng Bí thư: Đề cao giải pháp kiểm soát quyền lực, chống chạy chức quyền

Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU