Tổng Bí thư: 'Có phải tình cảm không hay cái gì 'luồn' vào trong tình cảm ấy?'

“Cứ vào đại hội, cứ chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm lại râm ran chuyện vận động, mời nhau ăn uống, cho tiền tặng quà. Có phải (thể hiện) tình cảm không hay có cái gì ‘luồn’ vào trong cái tình cảm ấy?”.

Đó là lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khi phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc ngành tổ chức xây dựng Đảng năm 2016 sáng 26/3.

Tổng bí thư cho biết hiện nay trong dư luận xã hội vẫn râm ran chuyện chạy chức, chạy quyền, chạy tuổi, chạy bằng cấp... “Bây giờ người ta đang nói chạy cả… luân chuyển. Cán bộ luân chuyển được một vài năm lại nhấp nhổm chạy về”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh tư liệu 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh tư liệu 


Đề nghị hội nghị thẳng thắn thảo luận, nhìn thẳng vào sự thật xem có những chuyện ấy không, mức độ thế nào để cho rõ ràng minh bạch, Tổng bí thư đặt hàng loạt câu hỏi. “Nếu có phải sửa, phải rút kinh nghiệm. Nếu không có thì phải trả lời cho sòng phẳng. Ai chạy? Chạy ai? Đằng sau nó là cái gì? Có khi biết mà không nói ra được hay là không dám nói?”.

Tổng bí thư yêu cầu phải giải tỏa cho được tâm tư, tâm trạng vừa nêu và khắc phục cho được tình trạng đó. Muốn thế thì không chỉ có kêu gọi, làm công tác tư tưởng bởi cái đó đương nhiên; mà phải bằng luật pháp, quy chế, quy định, kiểm tra đôn đốc ráo riết. “Và trước hết người làm công tác tổ chức cán bộ phải thực sự liêm chính, trong sáng, công tâm” - ông nhấn mạnh.

Video: Tổng bí thư bắt đầu chính thức chuyến thăm Hoa Kỳ


Nguồn: Tuổi trẻ

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa