• Zalo

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Vụ AVG là điển hình, tới đây còn tiếp tục xử các vụ tham nhũng

Chính trị Thứ Hai, 30/12/2019 13:48:00 +07:00

(VTC News) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, vụ AVG là một vụ điển hình, nói lên rất nhiều điều và tới đây còn tiếp tục xử lý các vụ tham nhũng.

Sáng 30/12, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nhất là phòng, chống tham nhũng trong năm qua tiếp tục được đẩy mạnh. 

"Vừa mới gần đây thôi, tết đến nơi rồi mà mấy vụ lớn được đưa ra xử; bổ sung thêm mấy vụ vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chỉ đạo. Tới đây còn tiếp tục xử lý. Sắp tới các đồng chí chờ xem”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Nhắc đến vụ MobiFone mua AVG, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, đây là một vụ điển hình nói lên rất nhiều điều. Toà xử đến 2 nguyên Uỷ viên T.Ư Đảng, 2 nguyên Bộ trưởng và rất nhiều người tiếng tăm.

"Ra trước tòa lúc đầu thế nào, sau thế nào. Kết quả phiên tòa ăn năn, hối lỗi, xin lỗi và khắc phục kịp thời...", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Vụ AVG là điển hình, tới đây còn tiếp tục xử các vụ tham nhũng - 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, thực tế "chưa bao giờ ta xử được tội đưa và nhận hối lộ bởi trước kia toàn là tội thiếu trách nhiệm, vi phạm việc nọ việc kia gây hậu quả nghiêm trọng... Chưa bao giờ thu được tài sản lớn như vậy và tôi nhớ không nhầm thì thu lại cho Nhà nước được hơn 8.500 tỷ đồng".

Vừa rồi tội đưa và nhận hối lộ, một người nhận đến đến 3 triệu USD (cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3 triệu USD). Viện Kiểm sát đề nghị tử hình nhưng ra tòa xin nhận và đền bù, nộp lại tiền, tòa cho xuống chung thân. Cái này có tác dụng răn đe, cảnh tỉnh cảnh báo”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, công tác xét xử đã làm rất nhân văn và đúng theo tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng và Bộ Chính trị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Vụ AVG là điển hình, tới đây còn tiếp tục xử các vụ tham nhũng - 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Về tình hình kinh tế-xã hội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho hay kinh tế tăng trưởng nhanh, đạt trên 7%, cao hơn kế hoạch, thuộc nhóm tăng trưởng cao nhất.

Lĩnh vực văn hoá xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư, đạt nhiều kết quả như tạo việc làm, giảm nghèo. Năng suất lao động cải thiện, thất nghiệp thành thị giảm.

Cũng theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, kết quả của đoàn thể thao Việt Nam tại Đông Nam Á, không chỉ đơn thuần là việc đoạt được 228 huy chương thể hiện ý chí Việt Nam, khát vọng vươn lên, tinh thần hết mình, và có người nói cũng là biểu hiện của vận nước đang lên.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đánh giá tiềm lực quốc phòng an ninh tiếp tục tăng cường, an ninh chính trị an toàn xã hội giữ vững. Công tác đối ngoại đạt nhiều thành tựu như Việt Nam trở thành Uỷ viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc với số phiếu gần như tuyệt đối; tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thành công khiến cả hai bên hài lòng.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều