Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư tới Thái Thượng Hoàng Nhật Bản Akihito

(VTC News) - Ngày 30/4, nhân dịp Nhà Vua Nhật Bản Akihito thoái vị, trở thành Thái Thượng hoàng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư tới ông.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Thượng Hoàng Akihito đối với đất nước, con người Việt Nam, đồng thời đánh giá cao ý nghĩa lịch sử chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Nhà Vua Nhật Bản năm 2017, khi Thượng Hoàng Akihito còn tại vị.

Tong Bi thu, Chu tich nuoc Nguyen Phu Trong gui thu toi Thai Thuong Hoang Nhat Ban Akihito hinh anh 1

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đón tiếp Nhật hoàng Akihito trong chuyến thăm của Nhật hoàng đến Việt Nam tháng 3/2017. (Ảnh: Reuters). 

Ông Akihito, 85 tuổi, là Quốc vương đầu tiên của Nhật Bản lên ngôi theo hiến pháp sau chiến tranh, xác định Nhà Vua là biểu tượng của nhân dân mà không có quyền lực chính trị.

Nhật hoàng Akihito, cùng với Hoàng hậu Michiko đã thể hiện vai trò tích cực như một biểu tượng của hòa giải, hòa bình và dân chủ, theo Reuters,. 

Thái tử Naruhito, 59 tuổi, kế vị, trở thành Nhật hoàng kể từ 0h ngày 1/5, bắt đầu kỷ nguyên Reiwa (Lệnh Hòa) mới, có nghĩa là sự hòa hợp tuyệt đẹp bắt đầu.

Nhật hoàng Nhật Bản thoái vị sau ba thập niên lên ngôi

Nhật hoàng Nhật Bản thoái vị sau ba thập niên lên ngôi

Nhật hoàng Akihito sẽ thoái vị vào 30/4 để ủng hộ con trai lớn của mình, chấm dứt triều đại ba thập niên.
 
Tại sao Thiên hoàng Nhật Bản là biểu tượng của lòng dân?

Tại sao Thiên hoàng Nhật Bản là biểu tượng của lòng dân?

Với tư cách là biểu tượng của Nhật Bản, Thiên hoàng luôn tham gia vào những hoạt động nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc và khích lệ người dân phấn đấu...

 (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU