• Zalo

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng Quốc vương Thái Lan đăng quang

Thế giới Chủ Nhật, 05/05/2019 10:36:00 +07:00

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng dưới sự trị vì của Quốc vương, nhân dân Thái Lan sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Nhân dịp Ngài  Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun chính thức đăng quang ngôi vị Quốc vương thứ 10 của Vương quốc Thái Lan, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư chúc mừng.

quoc vuong thai

Quốc vương Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun trong lễ đăng quang. (Ảnh: Reuters)

Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng dưới sự trị vì của Quốc vương, nhân dân Thái Lan sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng Vương quốc Thái Lan thịnh vượng và phồn vinh, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Thái Lan sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của Cộng đồng ASEAN cũng như khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Sáng 4/5, Nhà vua Maha Vajiralongkorn đã chính thức lên ngôi trong lễ đăng quang tại Hoàng cung, đánh dấu sự khởi đầu của vị vua thứ 10 thuộc triều đại Chakri có lịch sử từ năm 1782 ở Thái Lan.

Lễ đăng quang sẽ kéo dài tới ngày 6/5 và kết thúc bằng lễ ra mắt dân chúng và quan chức ngoại giao tại Hoàng Cung. 

Nguồn: Bộ Ngoại giao
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều