• Zalo

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu điển hình toàn quốc

Thời sự Thứ Năm, 19/12/2019 20:55:00 +07:00

Tại buổi gặp mặt, các điển hình tiên tiến đã báo cáo thành tích với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Chiều 19/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đại biểu điển hình tiên tiến toàn quốc trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh giai đoạn 2009-2019.

tbt_vov_vadp

 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao ý nghĩa của buổi gặp mặt đại biểu điển hình toàn quốc.

Cùng dự buổi gặp mặt có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam Lương Cường; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Nguyễn Văn Nên, cùng lãnh đạo một số ban ngành Trung ương.

Tại buổi gặp mặt, các điển hình tiên tiến đã báo cáo thành tích với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Đó là các tấm gương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, trong quá trình xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và ngày càng tiến lên hiện đại.

Từ những người thuyền trưởng xông pha nơi đầu sóng ngọn gió, cùng ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc đến những cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo và trực tiếp tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc…

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao ý nghĩa của buổi gặp mặt, đặc biệt diễn ra trong bối cảnh cả nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và đang đẩy mạnh việc học tập, làm theo các tấm gương sáng, phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, để đất nước bước vào giai đoạn mới phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng với vị thế, vai trò trên trường quốc tế. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển, trưởng thành lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam và phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc; đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ quốc phòng trong lĩnh vực quốc phòng, quân sự, xây dựng quân đội trong những năm qua.

Nhấn mạnh lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc là dựng nước luôn đi đôi và gắn liền với giữ nước, từ các triều đại phong kiến đến thời cận đại và hiện đại, dân tộc ta luôn phải đương đầu và chiến thắng những đội quân xâm lược thiện chiến, hung hãn nhất, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, từ một nước nhược tiểu không có tên trên bản đồ thế giới, ngày nay, Việt Nam đã phát triển vươn lên có vị trí quan trọng ở khu vực và trên thế giới; kinh tế xã hội không ngừng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện.

Có được kết quả đó là tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó có sự nghiệp chính nghĩa, có đường lối đúng đắn dưới sự lãnh đạo của Đảng và được nhân dân anh hùng ủng hộ, cả dân tộc là một khối đại đoàn kết.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ: "Đường lối, chủ trương kháng chiến đúng đắn. Xây dựng lực lượng quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, mỗi người dân là một chiến sỹ, toàn dân đánh giặc. Ta có chính nghĩa, có đường lối đúng, đường lối của Đảng cộng sản Việt Nam, của Bác Hồ kính yêu. Sự lãnh đạo của Đảng là tuyệt đối, là trực tiếp, được nhân dân anh hùng hưởng ứng và ủng hộ".

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bên cạnh thời cơ, vận hội lớn cũng đang gặp không ít khó khăn, thách thức, nhất là nguy cơ “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, nguy cơ mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, hơn ai hết quân đội phải đi đầu, gương mẫu, trong sáng, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, tuyệt đối trong sạch vững mạnh, gắn bó mật thiết với nhân dân, tuyệt đối phục tùng sự lãnh đạo của Đảng, kỷ cương kỷ luật nghiêm minh.

"Đã là lực lượng anh hùng như thế, kiên cường như thế, cần tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục phát huy truyền thống Quân đội anh hùng của nhân dân Việt Nam anh hùng. Nội bộ trong sạch, đoàn kết thống nhất cao, đi đầu trong mọi lĩnh vực, gắn bó mật thiết với nhân dân, nhân dân khắp nơi gắn bó mật thiết với bộ đội xây dựng các khu phòng thủ vững chắc, phối hợp với các lực lượng an ninh để giữ gìn trật tự, an toàn xã hội…, như thế đất nước mới trường tồn" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn, các điển hình tiên tiến ghi nhớ lời dạy của Bác “một tấm gương sống còn giá trị hơn hàng trăm bài diễn văn tuyên truyền”, ra sức học tập, tiến bộ và hoàn thiện hơn để nhiều người học tập, noi theo làm cho vườn hoa thi đua của đất nước ngày càng rực rỡ; tin tưởng với quyết tâm cao, quân và dân cả nước sẽ tiếp tục lập nhiều thành tựu trong sự nghiệp củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

Theo VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin