Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tôn vinh ngư dân cứu 10 thủy thủ Malaysia trên biển

(VTC News) – Chấp nhận bỏ chuyến biển, đồng nghĩa với việc thiệt hại về kinh tế, thuyền trưởng tàu cá Quảng Ngãi vẫn quyết định cùng các thuyền viên cứu nạn 10 thủy thủ tàu nước ngoài và đưahọ vào đất liền để chữa trị.

Chiều 9/6, ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã trao bằng khen và 10 triệu đồng tiền thưởng cho thuyền trưởng Bùi Quang Mông (SN 1970), ở xã Phổ An, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), chủ tàu cá QNg98676-TS cùng 13 thuyền viên trên tàu vì đã có nghĩa cử cao đẹp, cứu 10 thủy thủ quốc tịch Indonesia và Myanmar trên sà lan Solid 08 của Malaysia.

 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi trao giấy khen và tiền thưởng cho thuyền trưởng Bùi Quang Mông

Trước đó, ngày 30/5, sà lan Solid 08 bị cướp biển tấn công, cướp sạch tài sản trên tàu, rồi dồn tất cả 10 thủy thủ xuống 2 phao cứu sinh, trôi dạt, đói khát 4 ngày liền trên biển.

Đến ngày 2/6, khi đang tìm luồng cá ở gần đảo Tiên Nữ, thuộc Quần đảo Trường Sa, tàu cá của ông Bùi Quang Mông đã phát hiện và nhanh chóng cứu vớt thành công 10 thuyền viên nước bạn. 

Tuy chỉ mới đánh bắt được mấy ngày biển, trên tàu chỉ mới được hơn 1 tấn cá, nhưng thuyền trưởng Mông vẫn quyết định bỏ chuyến biển, chấp nhận lỗ tổn hàng 100 triệu đồng, để đưa 10 thủy thủ gặp nạn về đất liền (cập cảng Nha Trang vào ngày 5/6).

Chiều nay, khi đón nhận giấy khen và phần thưởng mang tính khích lệ của chính quyền địa phương, ông Mông, chia sẻ: “Tôi nghĩ, là người Việt Nam, ai cũng sẽ hành động như tôi, dù những người gặp nạn là người dân của bất cứ nước nào”.

Nghĩa Bình

Tin liên quan

» Cứu sống 10 thủy thủ tàu Malaysia bị hải tặc tấn công

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN