• Zalo

Tôn vinh bản sắc Việt trong thiết kế nội thất

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Hai, 18/01/2021 15:15:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 17/1, hơn 250 nhà thiết kế, kiến trúc sư và các bạn trẻ đã cùng giao lưu, chia sẻ nhiều kiến thức lý thú trong tọa đàm "Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất".

Toạ đàm "Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất" đã khai thác những góc nhìn đa chiều, sâu sắc nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ ngành thiết kế nội thất trẻ về việc gìn giữ và phát huy những giá trị tinh hoa, đậm đà bản sắc dân tộc trong lĩnh vực kiến trúc - nội thất.

Trong khuôn khổ toạ đàm, các bạn trẻ đam mê kiến trúc đã được giao lưu, tiếp nhận nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích từ diễn giả, là những chuyên gia có thành tích, cống hiến trong nền thiết kế, kiến trúc nội thất. Mỗi diễn giả mang tới những câu chuyện, góc nhìn, cách tiếp cận mới mẻ và cả những trăn trở, nỗi niềm xung quanh vấn đề giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc Việt.

Tôn vinh bản sắc Việt trong thiết kế nội thất - 1

 

Kiến trúc sư (KTS) Lê Trương gắn bó son sắt nhiều năm với làng nghề truyền thống. Dành nhiều năm “đi sâu” vào các ngôi làng sản xuất vật liệu, chạm khắc của người Việt, KTS Lê Trương càng nhận ra những giá trị tiềm tàng, đặc biệt lĩnh vực nội thất như chạm khắc gỗ, gốm… Nhiều công trình nội thất khách sạn ấn tượng được ông thiết kế trên concept lấy cảm hứng từ các ngôi làng cổ và làng nghề thủ công như Grand Mercure, khách sạn Sa Pa…

KTS Nguyễn Hoàng Mạnh, người từng đạt rất nhiều giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực kiến trúc - nội thất, cho biết hướng tiếp cận trong đa phần các thiết kế của anh là nương tựa vào yếu tố bản địa, bao gồm cả yếu tố con người, văn hoá, tính vùng miền... để phát triển ý tưởng.

"Đó có thể là một trong những yếu tố để các công trình của tôi được hội đồng quốc tế đánh giá cao", KTS Nguyễn Hoàng Mạnh nói và nhấn mạnh về sự mộc mạc, giản dị qua hành trình "kể lại truyền thống bằng ngôn ngữ tối giản".

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức đã công bố và trao giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam ISA 2020 - giải thưởng thường niên của Diễn đàn sinh viên nội thất Việt Nam.

Qua hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 230 bài dự thi là các đồ án tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành nội thất đến từ 27 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc và tiến hành chấm, chọn 10 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng, với tổng tiền thưởng lên tới 250 triệu đồng.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp