Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tôn vinh 72 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu toàn quốc

Tin nóng Thứ Sáu, 10/01/2020 23:37:01 +07:00
(VTC News) -

Ban tổ chức trao giải thưởng cho 72 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu nhằm tôn vinh ngành nghề đặc biệt này và lan tỏa các giá trị nhân văn ra toàn xã hội.

Tối 10/1, lễ trao giải “Cây chổi vàng" lần 2 năm 2019 do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra tại Nhà hát Chèo Việt Nam.

Tôn vinh 72 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu toàn quốc - 1

Ban tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho các công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu. (Ảnh: Minh Tuấn)

Theo ban tổ chức, chương trình được phát động từ đầu năm 2019 và nhận hàng trăm hồ sơ tham dự từ các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực vệ sinh môi trường trên cả nước.

Ông Đặng Vương Hưng, Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam, cho biết: “Giải thưởng “Cây chổi vàng” là chương trình  được khởi xướng năm 2017 nhằm vinh danh những người lao động làm công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên toàn quốc; từ đó lan tỏa các giá trị nhân văn cao đẹp, để xã hội quan tâm hơn đến ngành nghề vệ sinh môi trường”.

Theo ông Hưng, ngay từ khi phát động, chương trình gây được tiếng vang và mang đến những dấu ấn nhân văn, ý nghĩa đối với xã hội. Giải thưởng tạo ra thay đổi tích cực đối với cuộc sống những công nhân đoạt giải, khích lệ những người lao động trong lĩnh vực này.

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao nhiều giải thưởng cho 72 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu trong cả nước. Ngoài hiện vật có giá trị cho các cá nhân, năm nay ban tổ chức vận động tài trợ 2 căn nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng/căn cho hai hộ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở miền Trung và miền Nam.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng giới thiệu cuốn sách “Những gương mặt tiêu biểu Cây chổi vàng” (năm 2017-2019) - tập hợp các tác phẩm báo chí viết về những công nhân tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tôn vinh 72 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu toàn quốc - 2

Anh Thạch Sà Rây là một trong những công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu năm 2019. (Ảnh: Minh Tuấn)

Anh Thạch Sà Rây, công nhân môi trường của Công ty Công trình đô thị Sóc Trăng, nói: “Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi nhận được giải thưởng “Cây chổi vàng” năm 2019. Chương trình tạo sân chơi đầy ý nghĩa cho anh chị em lao động vệ sinh môi trường trong cả nước, được giao lưu và học hỏi lẫn nhau”.

Anh Sà Rây cho biết thêm, mặc dù công việc quét dọn và thu gom rác rất vất vả nhưng những hi sinh thầm lặng của công nhân vệ sinh môi trường nhận được sự quan tâm, coi trọng của xã hội. Đó là nguồn vui lớn giúp anh và đồng nghiệp thêm yêu nghề và cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin