'Tôn Ngộ Không' vất vả lấy số đo làm tượng sáp

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 14/04/2015 06:23:00 +07:00

370 số đo trên gương mặt, trang phục của 'Tôn Hành Giả' được các nhà thiết kế ghi lại làm cơ sở để tạo ra bản sao hoàn hảo nhất.

370 số đo trên gương mặt, trang phục của 'Tôn Hành Giả' được các nhà thiết kế ghi lại làm cơ sở để tạo ra bản sao hoàn hảo nhất.

Sau 33 năm kể từ vai diễn Tôn Ngộ Không được coi là kinh điển, nghệ sỹ Lục Tiểu Linh Đồng đã được Bảo tàng sáp Madame Tussauds mời đến Anh quốc hóa trang thành Tôn Ngộ Không để giúp các chuyên gia tạc tượng lấy số đo hình thể cho việc tạc tượng sáp Mỹ Hầu Vương.

Trailer Tây du ký hậu truyện:


lục tiểu linh đồng
Lục Tiểu Linh Đồng được người hâm mộ ấn tượng với vai diễn Tôn Ngộ Không.  
Tôn Ngộ Không tượng sáp
Tôn Ngộ Không sẽ là nhân vật thần thoại đầu tiên của hệ thống bảo tàng sáp Madamme Tussauds.  
Để bức tượng sáp Tôn Ngộ Không trông thật có hồn và sinh động, các chuyên gia của Madamme Tussauds đã lấy hơn 370 số liệu đo của Lục Tiểu Linh Đồng trong hơn 4 giờ đồng hồ. Một con số kỷ lục mà bảo tàng này từng ghi nhận khi lấy số đo cơ thể của các nhân vật nổi tiếng.
Tôn Ngộ Không lấy số đo
Tôn Ngộ Không bảo tàng
Các chuyên gia của Madamme Tussauds đã lấy hơn 370 số liệu đo từ Lục Tiểu Linh Đồng.  
Đáng chú ý, tượng sáp Tôn Ngộ Không còn trở thành nhân vật có nhiều lông tóc nhất trong lịch sử các nhân vật được tạc tượng.

Việc lấy các số đo quá tỉ mỉ và mất nhiều thời gian cũng khiến nghệ sỹ Lục Tiểu Linh Đồng không khỏi cảm thán và khâm phục công việc hết sức chi tiết của đội ngũ bảo tàng Madamme Tussauds.

lục tiểu linh đồng Tôn Ngộ Không
Lục Tiểu Linh Đồng đã gắn bó với nhân vật 'Mỹ Hầu Vương' suốt hơn 30 năm qua.  
mỹ hầu vương
Hình ảnh nhân vật Tôn Ngộ Không của ông đã ăn sâu vào tiềm thức của khán giả châu Á.  
Việc lấy số đo cơ thể nhân vật chỉ là công việc ban đầu. Các chuyên gia tạc tượng sáp sẽ phải trải qua nhiều bước trong 4 tháng trời mới có thể cho ra sản phẩm hoàn thiện, như tạo mô hình bằng thạch cao, cho ra đời tượng sáp và đến các khâu điêu khắc, đẽo gọt hết sức tỉ mỉ ở giai đoạn cuối.
Tôn Ngộ Không tây du ký
Một cảnh nhân vật Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký phiên bản 1986.  
lục tiểu linh đồng mỹ hầu vương
Tạo hình đẹp nhân vật Mỹ Hầu Vương của Lục Tiểu Linh Đồng.  
Cuối tháng 4/2015, Bảo tàng tượng sáp Madamme Tussauds Bắc Kinh sẽ lần đầu đón nhận một nhân vật thần thoại như Tôn Ngộ Không, bên cạnh những danh nhân nổi tiếng của thế giới như nữ hoàng Anh Elizabeth, nhà bác học Einstein, đại văn hào Shakespeare, danh hài Charlie Chaplin, 'ông hoàng nhạc R&B' Elvis Presley, Audrey Hepburn, 'ông vua nhạc pop' Michael Jackson, huyền thoại Lý Tiểu Long, danh ca Mai Diễm Phương...

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !