Nghề làm tôm khô Cà Mau là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Sở VHTT&DL tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định số 3441/QĐ-BVHTTDL của Bộ VHTT&DL đưa Nghề làm tôm khô vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Sở VHTT&DL tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định số 3441/QĐ-BVHTTDL của Bộ VHTT&DL đưa Nghề làm tôm khô vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Một bát canh bầu ngọt lịm, thanh mát có thể làm dịu sự mệt mỏi của ngày nóng, tuy nhiên nhiều người băn khoăn rằng nấu canh bầu nên dùng tôm khô hay tôm tươi.
Tôm khô tẩm ướp hóa chất thường màu sắc sặc sỡ, đốt ngửi mùi khét; trong khi tôm sạch màu hồng tự nhiên, khi giã thịt bung ra từng mảng.
Sử dụng tôm nguyên liệu ươn, thối phân hủy để chế biến, phù phép thành tôm khô có màu sắc đỏ au, bắt mắt bán cho người dân đang đầu độc bữa ăn của nhiều gia đình người Việt.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại nơi sơ chế tôm có 2 hộp đựng phẩm màu đỏ gạch và đỏ hồng không có nhãn hiệu, bên cạnh là một thùng nước phẩm màu đã pha sẵn để nhuộm tôm.
Tôm khô là loại thực phẩm ngon và là món ăn khoái khẩu của nhiều người, từ tôm khô có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau với cách chế biến khá đơn giản.