• Zalo

Tóm gọn tên cướp ngân hàng bằng kíp nổ tự chế ở Sài Gòn

Pháp luật Thứ Sáu, 13/10/2017 17:36:00 +07:00

Vũ cầm một vật giống kíp nổ tự chế xông vào và yêu cầu nhân viên ở đây phải nhanh chóng gom hết tiền bỏ vào túi cho mình.

Chiều 13/10, đại diện Công an quận Tân Phú (TP.HCM) xác nhận, một vụ cướp ngân hàng vừa xảy ra trên địa bàn quận. Nghi phạm là Nguyễn Huy Vũ (19 tuổi, quê Quảng Ninh), hiện đã bị công an bắt giữ.

Thông tin ban đầu, chiều 12/10, sau thời gian dài lên kế hoạch cướp ngân hàng, Nguyễn Huy Vũ rảo quanh nhiều tuyến đường ở quận Tân Phú để thăm dò các ngân hàng có hệ thống an ninh kém, ít bảo vệ. Sau khoảng 1 tiếng thăm dò địa điểm, đối tượng nhắm vào một ngân hàng không có người qua lại trên đường Luỹ Bán Bích và quyết định thực hiện kế hoạch.

Tại ngân hàng này, Vũ cầm một vật giống kíp nổ tự chế xông vào và yêu cầu nhân viên ở đây phải nhanh chóng gom hết tiền bỏ vào túi cho mình.

Tuy nhiên, kế hoạch của đối tượng thất bại khi bảo vệ của ngân hàng đã nhanh chóng nhấn chuông báo động cho lực lượng chức năng đến ứng phó.

Nhận được báo động, lực lượng Công an quận Tân Phú đã khẩn trương có mặt, dùng súng trấn áp đối tượng. Tại hiện trường, Công an bắt giữ đối tượng cùng một vật nghi là kíp nổ tự chế.

Khai nhận tại cơ quan chức năng, bước đầu Vũ cho biết, do túng nên đã lên kế hoạch đi cướp ngân hàng để có tiền tiêu xài.

Video: Cướp ngân hàng ở Vĩnh Long, thư tuyệt mệnh của nghi phạm viết gì?

>>> Đọc thêm: Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Vĩnh Long đã tự sát

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều