Tóm gọn băng cướp ‘đập đá’ trước khi ra phố gây án

(VTC News) - Để lấy thêm can đảm, băng cướp do tên Lộc cầm đầu đã tụ tập tại nhà đồng bọn 'đập đá' trước khi ra phố cướp giật tài sản.

Ngày 17/8, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng gồm: Trần Văn Lộc (tự Đen, SN 1992) Trần Văn Quy (tự Bành, SN 1994), Nguyễn Văn Tùng (tự Bọ Khùng, SN 1993), Võ Trí Hiếu (SN 1996), Hồ Văn Hiếu (tự Hai Càng, SN 1995) và Nguyễn Văn Cường (SN 1983, đều ngụ quận 10) để điều tra làm rõ hành vi “Cướp giật tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

       Trần Văn Lộc (ảnh trên cùng bên trái) và đồng bọn tại cơ quan điều tra 

Trần Văn Lộc (ảnh trên cùng bên trái) và đồng bọn tại cơ quan điều tra 


Liên quan đến băng cướp này, công an cho gia đình bảo lãnh Dương Chí Cường (SN 1992, ngụ quận 5) và hai đối tượng khác chờ xác định bị hại xử lý sau. 

Qua công tác tuần tra trên địa bàn, thời gian gần đây các trinh sát Công an TP.HCM nhận được thông tin xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản người đi đường táo tợn, đặc biệt là trên địa bàn quận 3, 10, Bình Thạnh… Bí mật theo dõi, các trinh sát xác định, băng cướp này gồm nhiều đối tượng do tên Lộc cầm. 

Khoảng 18h chiều 5/8, tổ trinh sát mật phục tại những điểm "nóng" trên địa bàn quận 3, 10... bắt giữ 9 đối tượng. Khám xét trong người băng cướp này, công an thu giữ 11 xe gắn máy các loại, 11 ĐTDĐ, 2 đồng hồ đeo tay, 1 còng số 8, nhiều nữ trang và 16 triệu đồng.

       Tang vật vụ án 

Tang vật vụ án 


Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, hàng ngày thường tụ tập tại nhà tên Cường trong khu dân cư 4A, đường Trần Phú, phường 7, quận 5 để ‘đập đá’ trước khi gây án. Sau khi ‘phê’ ma túy, chúng chia nhau từng cặp đi trên xe gắn máy ra đường vắng để cướp tài sản người đi đường.

Nạn nhân băng cướp này nhắm đến là những phụ nữ đi trên có đeo túi xách, vàng… khi thấy sơ hở chúng sẽ ép xe cướp giật tài sản rồi tẩu thoát với tốc độ cao. Tài sản cướp được chúng bán lại cho Nguyễn Văn Cường lấy tiền ăn chơi trác táng. Còn Cường, dù biết đây tang vật phi pháp nhưng vì hám lợi trước mắt vẫn mua để tiêu thụ. 

Với thủ đoạn táo tợn, Lộc và đồng bọn khai đã thực hiện trót lọt 10 vụ cướp giật tại địa bàn quận 3, quận 10, trong đó có 6 vụ đến nay công an đã xác định được bị hại. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, có khả năng băng cướp này còn thực hiện nhiều phi vụ khác nhưng chỉ khai nhỏ giọt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Sỹ Hưng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN