'Tóm gọn' 10 xe quá tải trốn trạm cân, phạt 120 triệu đồng

(VTC News) - 10 chiếc xe quá tải chở sắt thép từ Hải Phòng đi vòng sang Quốc lộ 10, tỉnh lộ 391 (Tứ Kỳ, Hải Dương) để trốn 2 trạm cân trên Quốc lộ 5.

Hồi 4h30 ngày 6/12, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động Bà Hàng (Hải Dương) phát hiện 10 chiếc xe chở thép của Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng (Thái Nguyên) có dấu hiệu chở quá tải ‘né’ trạm cân.

Đoàn xe này xuất phát từ cảng Nam Hải (Hải Phòng) đến Khu công nghiệp Thái Nguyên. Với ý đồ trốn 2 trạm cân An Hưng (Hải Phòng) và Ba Hàng (Hải Dương) trên Quốc lộ nên đã đi theo Quốc lộ 10 rẽ sang tỉnh lộ 391 (huyện Tứ Kỳ) rồi qua TP. Hải Dương ra Quốc lộ 5.

              10 xe quá tải được áp giải về cân kiểm tra tải trọng tại Quốc lộ 5 

10 xe quá tải được áp giải về cân kiểm tra tải trọng tại Quốc lộ 5 


Suốt quá trình di chuyển, luôn có một số đối tượng đi trước đoàn xe dẫn đường làm ‘hoa tiêu’.

Khi đến xã Tái Sơn (huyện Tứ Kỳ), các đối tượng phát hiện xe của lực lượng chức năng, đã thông tin cho các lái xe. Lập tức các lái xe không di chuyển mà nấp vào khu vực đang thi công cầu vượt của đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đóng cửa, tắt đèn.

Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ và đưa xe về trạm cân để kiểm tra tải trọng. Đến khoảng 5h30, trước sự quyết liệt của các lực lượng chức năng, các lái xe buộc phải chấp hành đưa xe về trạm cân.

Kết quả, cả 10 xe trên đều quá tải. Trong đó, xe quá tải ít nhất 71%, cao nhất 116%.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi chở hàng quá tải, phạt lái xe và chủ xe tổng cộng là 120 triệu đồng, tước giấy phép lái xe của 10 tài xế trên trong 2 tháng và buộc các phương tiện hạ phần hàng chở quá tải theo quy định.

Trước đó, đêm 5/12, cũng tại tỉnh lộ 391, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã bắt đoàn gồm 8 xe chở gỗ quá tải trốn trạm cân theo lộ trình trên, trong đó có xe chở quá tải lên đến 651%.

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN