• Zalo

Tom Cruise nhận giải 'Mâm xôi vàng' vì phim ‘Xác ướp’

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 04/03/2018 11:17:00 +07:00

Tài tử 55 tuổi phải ẵm giải "Nam diễn viên chính tệ nhất" của "Mâm xôi vàng" năm nay vì phiên bản tái khởi động thương hiệu “The Mummy”.

Theo đúng truyền thống, ban tổ chức giải Mâm xôi vàng luôn công bố giải thưởng dành cho các tác phẩm và cá nhân tồi tệ nhất của ngành điện ảnh trong năm ngay trước thềm sự kiện Oscar.

Sau 38 năm, The Emoji Movie “làm nên lịch sử” khi là tác phẩm đầu tiên bị trao giải "Phim truyện tệ nhất". Đây cũng chính là tác phẩm “thắng lớn” tại Mâm xôi vàng 2018 khi bị gọi tên 4 lần trong số tổng cộng 10 đề cử. Ngoài "Phim truyện tệ nhất", đây còn là tác phẩm có "Đạo diễn", "Kịch Bản" và "Bộ đôi màn ảnh tệ nhất".

Tom Cruise nhan giai Mam xoi vang vi phim ‘Xac uop’ hinh anh 1

"The Emoji Movie" là tác phẩm hoạt hình đầu tiên trong lịch sử phải ẵm giải "Phim truyện tệ nhất" của "Mâm xôi vàng". Ảnh: Sony. 

Ban tổ chức giải Mâm xôi vàng gọi The Emoji Movie là một bộ phim “thiếu vắng ý tưởng sáng tạo đến mức độc hại”. Khi ra mắt hồi mùa hè 2017, tác phẩm hoạt hình cũng bị giới phê bình phản ứng dữ dội và chỉ có điểm 9% trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes.

Trong khi đó, nỗ lực tái khởi động thương hiệu The Mummy và mở ra Vũ trụ Đen tối của Tom Cruise khiến tài tử phải ẵm giải "Nam diễn viên chính tệ nhất". Anh từng có ba lần nhận đề cử Oscar, nhưng chưa một lần ra về với tượng vàng. Còn đây là giải Mâm xôi vàng thứ hai trong sự nghiệp của anh.

Hồi năm 1994, Tom Cruise chia sẻ với Brad Pitt giải Bộ đôi màn ảnh tệ nhất với bộ phim ma cà rồng nổi tiếng Interview with the Vampire.

the-mummy-2017-10 3

 Chưa bao giờ được Oscar vinh danh, Tom Cruise có hai lần bị "Mâm xôi vàng" gọi tên. Lần này là với bộ phim "The Mummy (2017)".

Giải "Nữ diễn viên tệ nhất" thực tế lại dành cho một… tài tử là Tyler Perry. Đó là bởi anh giả gái để nhập vai nhân vật gắn liền với sự nghiệp có tên Madea. Tuy nhiên, công chúng và giới phê bình tỏ ra quá mệt mỏi với lần thứ 10 Madea xuất hiện trong Boo 2! A Madea Halloween (2017).

Faye Dunaway, Liza Minnelli, Halle Berry và Sandra Bullock là những nữ diễn viên hiếm hoi vừa nhận giải Oscar, vừa phải ẵm giải Mâm xôi vàng. Nay họ có thể “kết nạp” thêm Kim Basinger bởi người đẹp 64 tuổi mới bị gọi tên ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" bởi tác phẩm phòng the Fifty Shades Darker.

Mới nhận giải "Hồi sinh ấn tượng" của Mâm xôi vàng nhờ làm đạo diễn phim chiến tranh Hacksaw Ridge (2016), Mel Gibson năm nay lập tức phải nhận giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc". Giải thưởng không mong muốn dành cho ông đến từ bộ phim hài Daddy’s Home 2.

Có một điều khá kỳ lạ khi Transformers: The Last Knight dẫn đầu danh sách đề cử khi có tên ở 9 hạng mục. Nhưng bom tấn người máy biến hình của đạo diễn Michael Bay rốt cuộc “thoát nạn”.

Ngoài ra, ban tổ chức hơn 1.000 thành viên của giải thưởng cũng không gọi tên Mother! - bộ phim nghệ thuật gây tranh cãi lớn của hai ngôi sao Jennifer Lawrence và Javier Bardem - bất cứ lần nào.

Video: Cận cảnh tai nạn của Tom Cruise khi đóng "Nhiệm vụ bất khả thi 6"

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin