Tóm 2 kẻ phát tờ rơi ‘tín dụng đen’ xuyên tỉnh lúc nửa đêm

(VTC News) - Nửa đêm, lực lượng chức năng Quảng Nam bắt quả tang 2 thanh niên phát tờ rơi với nội dung cho vay, có dấu hiệu hoạt động “tín dụng đen”.

Ngày 11/7, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) xác nhận thông tin trên.

Trước đó, vào khoảng 0h15 cùng ngày, trên đường Nguyễn Hoàng (đoạn gần cầu vượt Điện Biên Phủ, TP Tam Kỳ), Công an TP Tam Kỳ phát hiện Hoàng Anh Tuấn (18 tuổi) và Hoàng Bảo Lộc (18 tuổi, cùng trú huyện Kim Sơn, Ninh Bình) đang rải tờ rơi dọc đường.

Tom 2 ke phat to roi ‘tin dung den’ xuyen tinh luc nua dem hinh anh 1

Tuấn, Lộc cùng 3.000 tờ rơi tại cơ quan công an. (Ảnh: C.A) 

Trên tờ rơi có ghi nội dung “vay trả góp, không giữ giấy tờ”. Khách hàng vay sẽ được nhân viên tới nhà đưa tiền và bảo mật thông tin kèm số điện thoại liên hệ nghi “tín dụng đen”.

Sau khi bắt quả tang, Công an TP Tam Kỳ bàn giao hai thanh niên cùng tang vật gồm xe máy và 3.000 tờ rơi cho Công an phường An Xuân điều tra, thụ lý.

Tại cơ quan công an, Tuấn và Lộc khai phát tờ rơi cho một công ty có trụ sở tại TP.HCM và thực hiện việc phát tờ rơi ở nhiều tỉnh, thành.

Nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen ngày càng tăng

Nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen ngày càng tăng

Đại biểu Quốc hội cho rằng tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê diễn biến phức tạp và đề nghị Chính phủ có các biện pháp xử lý kịp thời.
Bắt kẻ từ Hà Nội vào Bình Dương hành nghề cho vay nặng lãi

Bắt kẻ từ Hà Nội vào Bình Dương hành nghề cho vay nặng lãi

Đang trên đường đi thu tiền lãi ngày của người vay tín dụng, Quỳnh bị công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) bắt giữ vì hành vi cho vay với lãi suất "cắt cổ”.  
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU