• Zalo

'Tôi xin hưu sớm cũng là việc bình thường'

Thời sựThứ Ba, 09/05/2017 18:48:00 +07:00

Ông Nguyễn Lân (Phó chủ tịch UBND huyện Krông Bông, Đắk Lắk) vừa có đơn xin nghỉ hưu sớm 2 năm so với quy định.

Xác nhận việc này, ngày 9/5, ông Huỳnh Bài (Chủ tịch UBND huyện Krông Bông) cho biết, ông Nguyễn Lân năm nay 58 tuổi, đã làm Phó chủ tịch huyện nhiều năm. Kỳ đại hội vừa qua, ông Lân không đủ tuổi để Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh giới thiệu thêm nhiệm kì công tác nên UBND huyện có đề nghị bố trí một vị trí khác để ông Lân làm việc đến tuổi hưu, tuy nhiên ông Lân không đồng ý và có đơn xin nghỉ hưu sớm.

“Anh Lân không đủ tuổi tái cử vào HĐND để tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện nên chúng tôi có đề nghị anh qua làm phó ban nào đấy. Đúng ra, anh Lân cũng chưa có nguyện vọng nghỉ đâu nhưng khi được đề nghị bố trí như vậy thì anh xin nghỉ trước”, ông Bài nói.

 Ông Nguyễn Lân trong một hoạt động công tác của huyện. (Ảnh: Trang thông tin điện tử huyện Krông Bông)

Bản thân ông Nguyễn Lân cho biết lý do xin nghỉ sớm là hoàn cảnh gia đình. Hiện, mẹ và con của ông Lân đang sống ở Đà Nẵng.

Ông Lân nói rằng phía lãnh đạo huyện đã tạo điều kiện bố trí để ông công tác nốt 5 năm cho đến tuổi về hưu theo quy định, nhưng ông vẫn chủ động xin nghỉ từ đầu năm 2017 để lo việc gia đình.

Ông Lân cho biết thêm, ông đã từng công tác tại lâm trường tới năm 2004 thì giữ chức Phó chủ tịch huyện Krông Bông, phụ trách mảng nông lâm nghiệp. Nếu đúng theo quy định, đến tháng 11/2018 ông sẽ chính thức đủ tuổi về hưu.

“Việc tôi xin nghỉ sớm cũng là việc bình thường vì điều kiện cá nhân chứ không có gì cả, tôi cũng không muốn ồn ào làm gì, phía lãnh đạo huyện cũng rất quan tâm tôi nhưng tôi vẫn quyết nghỉ”, ông Lân nói.

Hiện, đơn của ông Nguyễn Lân đã được gửi lên UBND tỉnh Đắk Lắk. Phía UBND tỉnh Đắk Lắk cũng vừa yêu cầu Sở Nội vụ và các cơ quan tham mưu cho ý kiến.

Video: Lo bị giảm lương, nhiều người xin nghỉ hưu trước năm 2018

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !