• Zalo

Tới World Cup, Tuyển Futsal Việt Nam sẽ chơi như thế nào?

Thể thaoThứ Năm, 08/09/2016 13:10:00 +07:00

Dưới trướng HLV Bruno Formoso, Tuyển Futsal Việt Nam được đánh giá triển khai chiến thuật rất chặt chẽ.

Với việc nằm chung bảng với Guatemala, Paraquay, Italia, những đội futsal có thể hình, thể lực rất tốt cùng kĩ thuật từ mức khá trở lên, tuyển futsal Việt Nam gần như sẽ phải chọn lối đá phòng ngự - phản công làm chủ đạo.

Nói rõ hơn thì thầy trò HLV Bruno Formoso không thể áp đặt lối chơi nhanh, áp đảo hay quây kín lấy bóng, vì càng về cuối trận sẽ dễ bị "đuối" hơn so với đối phương. Tuyển futsal Việt Nam hẳn sẽ phải dựa rất nhiều vào cách luân chuyển trạng thái, từ không bóng sang có bóng và ngược lại.

futsal viet nam

Tuyển Futsal Việt Nam gần như sẽ chọn phòng ngự - phản công làm lối chơi chủ đạo tại World Cup Futsal 2016 

Phòng ngự - phản công chính xác từng vị trí và càng nhanh thì cơ hội không bị thủng lưới và có bàn thắng sẽ càng lớn với chúng ta. Bởi tốc độ, sự nhanh nhẹn là điều rất quan trọng, quyết định thành bại trong thi đấu futsal.

HLV trưởng Tuyển futsal nữ Việt Nam - Trương Quốc Tuấn cũng đã chia sẻ vớ VTC News rằng: "Dù thể hình luôn là lợi thế trong các môn thể thao đối kháng. Nhưng sự nhanh nhẹn là điều rất cần thiết. Ngoại trừ Iran vượt trội hơn hẳn thì Tuyển futsal Việt Nam từng dễ dàng đánh bại các đối thủ Tây Á to con và rất khỏe như Iraq đó thôi".

futsal vietnam 1 4 futsal ai cap 1

 Tuyển futsal Việt Nam có nhiều nhân tố có thể tạo đột biến tốt (Ảnh: H.T)

Trong tay HLV Bruno cũng có nhiều nhân tố rất phù hợp với lối đá phòng ngự phản công. Đó là các cầu thủ phòng ngự như Văn Vũ, Trọng Luân, Long Vũ, Thành Đạt đủ khả năng dốc bóng từ vòng cấm sân nhà thẳng tiến khung thành đối phương. Hay ở các vị trí chạy cánh như Thái Huy, Quốc Nam, Xuân Du hay Ngọc Sơn, đều có tốc độ tốt và rất khéo léo.

Ngoài ra, ở vị trí thủ môn, Tuyển futsal Việt Nam cũng có Ngô Đình Thuận, ngoài kĩ năng ném bóng chính xác và làm chủ vòng cấm tốt, anh còn sử dụng chân ở mức khá nhất làng futsal Việt Nam hiện tại.

Pha đi bóng từ phần sân nhà và dứt điểm của thủ môn Đình Thuận tại AFC Futsal Club Championship 2015

Nói thêm lực lượng của Tuyển futsal Việt Nam hiện tại, HLV Bruno đang có xu hướng sử dụng 2 tổ cầu thủ để thi đấu với những toan tính chiến thuật của riêng ông.

Sau quá trình chuẩn bị cho World Cup Futsal, xác định sơ qua thì tổ 1 gồm, Văn Vũ, Trọng Luân, Long Vũ, Bảo Quân, Ngọc Sơn, Quốc Nam. Tổ 2 là Đức Hòa, Thái Huy, Minh Trí, Xuân Du, Danh Phát, Thành Đạt. Tất nhiên sẽ có những thay đổi tùy vào phong độ của mỗi cầu thủ.

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !