• Zalo

Tối ưu chi phí giám sát doanh nghiệp từ xa với các gói Data IP của MobiFone

Thị trườngThứ Hai, 06/12/2021 10:57:42 +07:00
(VTC News) -

Sử dụng các công nghệ tiên tiến, sản phẩm Data IP của MobiFone giúp giám sát doanh nghiệp từ xa với chi phí tối ưu, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ thông tin.

Nỗi lo của doanh nghiệp trong xu hướng số hóa

Năm 2021, trước những diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch COVID-19, 48% người lao động phải làm việc từ xa hoặc theo cách kết hợp làm việc tại cơ quan và làm tại nhà, theo khảo sát của Chartered Management Institute (CMI).

Trong giai đoạn bình thường mới, việc số hóa dữ liệu, họp online, quản lý doanh nghiệp từ xa đã trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Xu hướng này cũng đặt ra nhiều nỗi lo của doanh nghiệp về vấn đề bảo mật và chi phí đầu tư hạ tầng, giải pháp công nghệ.

Tối ưu chi phí giám sát doanh nghiệp từ xa với các gói Data IP của MobiFone - 1

Theo một nghiên cứu từ Cisco, các mối đe dọa về bảo mật đã tăng 25% hoặc hơn kể từ đại dịch. Đáng chú ý, nghiên cứu của Cisco cho thấy 59% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam gặp sự cố mạng trong năm qua. Hậu quả của những sự cố này là 86% số doanh nghiệp bị mất thông tin khách hàng vào tay của những kẻ xấu.

Trước đây, phần lớn doanh nghiệp mới chỉ chú trọng đầu tư hệ thống bảo mật cho người dùng, máy móc cố định trong phạm vi văn phòng. Đến nay, trong bối cảnh làm việc mới, nguy cơ rò rỉ thông tin mật của doanh nghiệp có thể xuất phát từ những cuộc họp nội bộ trực tuyến, hay từ việc nhân viên làm việc tại nhà truy cập vào mạng công ty thông qua các giải pháp truy cập từ xa.

Lúc này, đòi hỏi doanh nghiệp đầu tư, trang bị các giải pháp bảo mật cho cả hệ thống chung lẫn cho các nhân viên giúp kết nối một cách an toàn. Nhưng nhìn nhận thực tế, trong bối cảnh doanh nghiệp cần tiết kiệm chi tiêu, dồn sức phục hồi trong đại dịch thì chi phí đầu tư cho hạ tầng cũng như giải pháp giám sát doanh nghiệp, bảo mật lại là bài toán khó cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giải pháp đơn giản với chi phí từ 500 nghìn đồng/năm

Nắm bắt nhu cầu tối ưu hóa chi phí của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, MobiFone mới đây ra mắt sản phẩm Data IP hỗ trợ các hoạt động giám sát doanh nghiệp từ xa, tiết kiệm chi phí tối đa.

Data IP của MobiFone sử dụng các công nghệ tiên tiến về IP tĩnh/IP động, APN kênh truyền riêng trên nền tảng mạng 2G/3G/4G/5G, cho phép truy cập data đến địa chỉ server của doanh nghiệp với tốc độ cao mọi lúc, mọi nơi. Cùng với những công nghệ hỗ trợ khác, Data IP sẽ là sản phẩm hỗ trợ đắc lực doanh nghiệp truyền tải dữ liệu nội bộ, giám sát camera từ xa, đồng thời hạn chế tối đa các rủi ro rò rỉ thông tin mật, góp phần giúp doanh nghiệp thúc đẩy lợi thế cạnh tranh và thành công thương mại.

Tối ưu chi phí giám sát doanh nghiệp từ xa với các gói Data IP của MobiFone - 2

Điểm đáng cân nhắc của sản phẩm Data IP là doanh nghiệp chỉ cần chi 50.000 đồng/tháng đã có ngay 5 GB data tốc độ cao, miễn phí truy cập đến địa chỉ IP cố định với tốc độ 2Mbps và 20 sms nội mạng. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong dịch bệnh COVID-19, MobiFone ưu đãi doanh nghiệp đăng kí 6 tháng gói MDT50IP với mức giá 250.000 đồng và mua 12 tháng gói MDT50IP với chi phí chỉ 500.000 đồng.

Hiện MobiFone đang là nhà mạng trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ đám mây (iCloud)…, từ đó “thiết kế” nên các sản phẩm, giải pháp phù hợp nhu cầu thực tế của khách hàng, bao gồm cả khách hàng cá nhân lẫn các doanh nghiệp, tổ chức.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh tác động đến kinh tế - xã hội, MobiFone nhanh nhạy đáp ứng nhu cầu làm việc và học tập trực tuyến của toàn xã hội bằng việc cho ra đời nhiều giải pháp CNTT hiệu quả, thiết thực phục vụ cho thời kỳ giãn cách xã hội, làm việc từ xa với các giải pháp văn phòng điện tử (MobiFone eOffice), hóa đơn điện tử (MobiFone Invoice), hội nghị trực tuyến (MobiFone Meeting), dữ liệu đám mây (MobiCloud), thanh toán trực tuyến (MobiFone Pay)…

Đại diện MobiFone nhấn mạnh, MobiFone đã, đang và sẽ không ngừng tìm kiếm các giải pháp, nhằm san sẻ một phần khó khăn với khách hàng, doanh nghiệp trong cả nước, đồng thời góp phần tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội và Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia.

Năm 2021, MobiFone tăng thêm một bậc, đứng thứ Tư trong Top 10 công ty công nghệ uy tín Việt Nam năm 2021. Trước đó, MobiFone cũng liên tục nhận được các danh hiệu uy tín như top 10 ngành Dịch vụ số - Bán lẻ Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2020-2021, top 10 Doanh nghiệp Cung cấp Dịch vụ, Giải pháp CNTT Việt Nam 2021; các giải cao của Giải thưởng Kinh doanh quốc tế toàn cầu IBA 2021.

Hotline: 9090

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: