'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' lọt top sự kiện văn hóa của năm 2015

(VTC News) - "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" lọt top đề cử bình chọn “10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu nhất năm 2015” của Bộ VH-TT&DL.

Ngày 24/12, Bộ VH-TT&DL đã công bố 15 đề cử để lựa chọn ra 10 sự kiện tiêu biểu nhất năm 2015, trong số đó có "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - bộ phim đầu tiên theo mô hình Nhà nước đầu tư, tư nhân sản xuất gây được tiếng vang lớn về chất lượng nghệ thuật cũng như hiệu quả kinh tế.


Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đạo diễn Victor Vũ đã đưa lên màn ảnh những ký ức tuổi thơ đẹp như tranh vẽ và đầy sinh động qua "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Bộ phim cũng được đánh giá là hiện tượng điện ảnh trong suốt một thời gian dài, với doanh thu lên tới 78 tỷ đồng sau một tháng trình chiếu - tác phẩm điện ảnh Việt ăn khách thứ 2 trong lịch sử phòng vé.

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" còn mang về giải thưởng Phim truyện điện ảnh xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Quay phim xuất sắc và Phim dự thi hay nhất do khán giả bình chọn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19.

Tác phẩm điện ảnh này cũng mở ra hướng đi mới cho các nhà làm phim Việt.

Trailer Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh:


Bên cạnh đó, Bộ VH-TT&DL cũng đưa ra nhiều đề cử khác như Lần đầu tiên Nhà nước công nhận danh hiệu Nghệ nhân ưu tú, vinh danh các báu vật nhân văn sống trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể; Nhà Việt Nam là một trong những điểm thu hút khách tham quan nhất tại triển lãm quốc tế EXPO 2015, Milan (Italia) và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao; Việt Nam và 11 quốc gia đối tác tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), trong đó đặt ra chuẩn mực mới tính quốc tế cho việc thực thi bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan tại Việt Nam...

Kết quả cuối cùng dự kiến sẽ được Bộ VHTT-DL công bố vào ngày 29/12.

An My

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN