Tôi thấy bất an khi cô ấy gặp lại người yêu cũ

(VTC News) - Tôi bỏ qua hết quá khứ của cô ấy nhưng thời gian gần đây tôi vô tình phát hiện cô ấy gặp lại người cũ. Tôi hỏi thì cô ấy bảo gặp gỡ là để kết thúc mọi chuyện.

Hỏi: Tôi năm nay 28 tuổi, hiện đang công tác xa nhà, tôi có công ăn việc làm khá ổn định. Tôi có người yêu từ 6 tháng trước, tôi rất yêu cô ấy và cô ấy cũng rất yêu tôi. Cũng chính vì yêu mà cô ấy không hề giấu tôi chuyện gì, một lần tâm sự cô ấy đã kể hết cho tôi nghe về quá khứ của cô ấy.

  Cô ấy bảo hai người gặp gỡ để kết thúc mọi chuyện, nhưng tôi vẫn thấy bất an. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Cô ấy bảo hai người gặp gỡ để kết thúc mọi chuyện, nhưng tôi vẫn thấy bất an. Ảnh minh họa nguồn Internet 


Trước khi đến với tôi cô ấy đã yêu hai người trước đó, và vì quá yêu cô ấy đã hiến dâng sự trong trắng của cô ấy cho mối tình đầu. Kết thúc mối tình đó là sự chia tay. Thời gian trôi qua cô ấy lại có bạn trai mới và cô ấy cũng có quan hệ với người bạn trai đó. Họ yêu nhau được 2 năm thì chia tay. Hiện cô ấy đang là người yêu tôi, cô ấy cũng là người thật thà, hiền lành biết sống cho người khác. Khi nghe cô ấy kể tôi cũng rất thông cảm cho cô ấy.

Tôi bỏ qua hết quá khứ của cô ấy nhưng thời gian gần đây tôi vô tình phát hiện cô ấy vẫn liên lạc và gặp gỡ với người thứ hai. Tôi có hỏi thì cô ấy bảo người đó tự tìm đến, họ gặp gỡ là để kết thúc mọi chuyện. Tôi cũng tin và bỏ qua, nhưng có những lúc ôm cô ấy trong lòng thì hình ảnh cô ấy với người cũ cứ hiện lên trong tâm trí tôi, tôi rất đau khổ,  tôi cảm thấy có lỗi với bố mẹ vì giấu bố mẹ chuyện của cô ấy. Tôi đã cố quên đi không nghĩ đến chuyện kia trong đầu nhưng tôi không tài nào quên được. Tôi vừa thương cô ấy, vừa giận cô ấy.

Nhiều lần vì không muốn cứ nghĩ về quá khứ của cô ấy tôi muốn nói lời chia tay nhưng thực sự không làm được vì còn dành tình cảm cho cô ấy rất nhiều. Tôi bối rối lắm không biết phải nên làm như thế nào nữa. xin hãy cho tôi một lời khuyên.

A.P (Hải Phòng)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn Phố (2239 8602; 0989 199 184;  https://tamlynganpho.com)

A. P thân mến!

Tôi hiểu và thông cảm với những tâm sự của bạn, bạn cảm thấy đau khổ mỗi khi nghĩ về quá khứ của người yêu. Điều khiến bạn càng cảm thấy tổn thương hơn khi vô tình biết cô ấy còn liên lạc với người cũ. Chỉ có những người yêu thật lòng như bạn mới có những cảm giác như vậy.

Bạn ạ, khi yêu ai cũng muốn mang lại hạnh phúc cho người mình yêu, cô ấy cũng vậy, Bạn biết cô ấy cũng thật thà sống hết lòng vì mọi người, nếu chỉ nhìn vào quá khứ của cô ấy mà không nhìn vào những điểm tốt trong con người cô ấy thì thật không khách quan. Bạn biết chuyện quan hệ trước hôn nhân giờ không phải là hiếm, có rất nhiều lý do để lý giải cho vấn đề này. Vì quá yêu, vì thương, vì tin là trước sau gì cũng là vợ chồng, vì nể nang, vì lúc đó cảm giác trào dâng, bản thân cũng có ham muốn, vì nhẹ dạ…. Nhưng đó là những gì đã thuộc về quá khứ, đã qua đi, chính vì vậy nó không phải là cơ sở để đánh giá phẩm hạnh của con người. 

Đúng là cô ấy cũng đáng trách khi vẫn còn liên lạc với người cũ. Nhưng như cô ấy giải thích họ đến để nói lời chấm dứt, bạn hãy tin lời cô ấy, tuy vậy bạn cũng cần phải thẳng thắn ngay từ đầu với cô ấy, rằng bạn không muốn điều đó xảy đến lần thứ hai, nếu cô ấy thực sự yêu bạn cô ấy sẽ không để bạn phải nghĩ ngợi. Cho cô ấy cơ hội cũng là cho mình thêm một cơ hội để hiểu sâu sắc một người.

Bạn nói bạn bị ám ảnh bởi quá khứ của cô ấy, tôi hiểu rằng khi yêu ai cũng mong đó là người con gái đầu tiên trọn vẹn của mình. Nhưng có mấy ai có được may mắn như vậy bởi con đường mà chúng ta có được tình yêu đích thực của mình thường rất dài, lắm chông gai, và đó thường là cả một quá trình khá lâu dài. Chúng ta phải tìm, rồi phải hiểu, rồi mới đến lúc cảm thấy không thể thiếu nhau. Như tôi đã nói ở trên, cái gì thuộc về quá khứ thì hãy để nó ngủ yên trong quá khứ, quan trọng là cuộc sống hiện tại của bạn và người ấy có thật sự yêu nhau và có cảm thấy hạnh phúc khi có nhau hay không mà thôi.

Tuy vậy, việc chia sẻ thẳng thắn với cô ấy về những suy nghĩ, những mong muốn, cả những lo lắng, những đau khổ và những dự định của bạn ở tương lai là việc làm hết sức cần thiết. Nếu sau một thời gian bạn thấy cô ấy toàn tâm toàn ý với bạn thì bạn hiểu rằng bây giờ cô ấy chỉ yêu mình bạn và cô ấy đặt niềm tin ở bạn. Hãy nhìn vào điểm mạnh đó của cô ấy để bỏ qua nhược điểm không hoàn hảo ở cô ấy, bởi vì chúng ta sinh ra không ai là hoàn hảo cả.

Cô ấy cũng phải mạnh mẽ lắm mới yêu và dám yêu sau hai lần đổ vỡ, bạn đã rất là đàn ông khi bỏ qua quá khứ cho cô ấy và nếu bạn yêu cô ấy thật lòng, có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu mà cô ấy dành cho bạn, chính là cách thức bạn tiếp thêm cho cô ấy nghị lực, niềm tin vào chính bản thân cô ấy. Khi đó, không có lý do gì để cô ấy làm bạn buồn.

Việc bạn không nói sự thật về cô ấy với bố mẹ bạn theo tôi lại là một việc làm rất tốt của bạn, bởi vì trong chuyện tình yêu, bạn mới là người trong cuộc.

Sau tất cả những gì tốt đẹp nhất bạn đã làm cho tình yêu của hai người thêm sâu sắc và bền vững, tôi tin là trong trái tim cô ấy chỉ có mình bạn. Nếu sự thật không phải vậy, tức là cô ấy vẫn muốn duy trì mối quan hệ với người cũ thì quyết định chia tay cũng là điều nên làm, bởi trong tình yêu đôi lứa, chỉ cần có hai người yêu nhau và chỉ hai người mà thôi.

Chúc bạn sớm vượt qua khỏi tình trạng hiện tại.


PK (ghi)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN