Tội phạm ma túy bắn rơi trực thăng cảnh sát, 4 người chết

Ngày 6/9, một chiếc trực thăng của cảnh sát đang tham gia chiến dịch truy quét tội phạm ma túy \đâm xuống bang Michoacan, phía tây Mexico, khiến 4 người thiệt mạng.

Theo xác nhận của ông Silvano Aureoles, Thống đốc bang Michoacan, Mexico, vào ngày 6/9, chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát đâm xuống thành phố Apatzingan khiến 4 người trên khoang thiệt mạng, bao gồm 1 phi công và 3 cảnh sát và làm 1 cảnh sát khác bị thương. 

Toi pham ma tuy ban roi truc thang canh sat, 4 nguoi chet hinh anh 1

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn máy bay

Ông Aureoles viết trên Twitter, trước khi gặp nạn, chiếc máy bay đang làm nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng cảnh sát đột kích vào hang ổ một băng nhóm tội phạm khét tiếng tại đây.

Tuy nhiên người đứng đầu bang Michoacan không nói rõ chiếc trực thăng bị bắn rơi như thế nào, cũng như băng nhóm nào thực hiện hành động này. Ông khẳng định, các cơ quan chức năng quyết không lùi bước trước sự hung hãn của những tên tội phạm gieo rắc cái chết trắng cho người dân nơi đây.

Đây không phải lần đầu tiên một chiếc máy bay của lực lượng cảnh sát gặp nạn trong cuộc đụng độ với những tên tội phạm táo tợn.

Vào năm 2015, các thành viên thuộc băng nhóm tội phạm Jalisco New Generation hoạt động tại các bang Michoacan và Jalisco đã bắn hạ một chiếc trực thăng quân đội, khiến 6 binh sĩ thiệt mạng.

Video: Hé lộ phút giây đấu súng vây bắt trùm ma túy Mexico

Michoacan là một trong những bang có tỷ lệ tội phạm cao nhất ở Mexico và tình hình an ninh luôn phức tạp bởi sự hoành hành của các nhóm buôn ma túy và băng đảng tội phạm nguy hiểm.

Tuy vậy, trong thời gian vừa qua, trước những chiến dịch truy quét quy mô lớn của lực lượng chống ma túy Mexico, quy mô của chúng đã bị thu hẹp đi đáng kể.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh