• Zalo

'Tôi ngạc nhiên trước sự yếu kém của tuyển VN'

Thể thao Thứ Sáu, 30/11/2012 10:47:00 +07:00

(VTC News)- Thay HLV trưởng Phan Thanh Hùng dự buổi họp báo sau trận đấu cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2012, trưởng đoàn Ngô Lê Bằng không giấu được sự bất ngờ.

(VTC News)- Thay HLV trưởng Phan Thanh Hùng dự buổi họp báo sau trận đấu cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2012, trưởng đoàn Ngô Lê Bằng không giấu được sự bất ngờ trước phong độ thiếu thuyết phục của đội tuyển.


Dù chơi hơn người và khá thoải mái trong thế trận cởi mở mà chủ nhà Thái Lan (sử dụng đội hình phụ) đưa ra tiếp đón, Việt Nam vẫn hứng chịu thất bại 1-3 để khép lại một kỳ AFF Cup buồn.

Hai đội cầm tấm vé đi tiếp vào bán kết sẽ là Thái Lan và Philippines, đội hạ gục Myanmar 2-0 trong trận đấu cùng giờ.

Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng xuất hiện thay vì HLV trưởng Phan Thanh Hùng trong cuộc họp báo sau trận VN-Thái Lan (Ảnh: Quang Minh)

Sau trận, HLV trưởng Phan Thanh Hùng không tham dự buổi họp báo. Thế chỗ ông là trưởng đoàn Ngô Lê Bằng. Ông Bằng không giấu được vẻ ngạc nhiên trước sự yếu kém về mặt phong độ của đội tuyển. Ông khẳng định sẽ họp kiểm điểm toàn đội ngay khi trở về Việt Nam.

Theo vị trưởng đoàn, một trong những nguyên nhân thất bại có thể nhìn thấy được là những chấn thương và trường hợp bị ốm bất ngờ như của Phước Vĩnh, Nguyên Sa. Ban huấn luyện đã không lường trước điều này và sức mạnh đội tuyển bị suy yếu đi thấy rõ.

Tuyển Việt Nam chỉ có 1 điểm, xếp thứ ba bảng A AFF Cup 2012 (Ảnh: Quang Minh)

Trước câu hỏi của phóng viên, liệu có lục đục nội bộ trong đội tuyển hay không, ông Bằng khẳng định không có chuyện đó. Ngoài ra, về trách nhiệm của HLV Phan Thanh Hùng tại giải AFF Cup 2012, ông Bằng cũng nói rõ sẽ không có quyết định sa thải và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục trung thành với chính sách sử dụng HLV nội
. Còn việc ông Hùng có chịu được áp lực và nộp đơn xin nghỉ việc hay không là câu chuyện khi trở về Việt Nam.

Một thông tin đáng chú ý nữa là Việt Nam sẽ nộp đơn giành quyền đăng cai AFF Cup 2014. Theo ông Bằng, khi được chơi trên sân nhà, mọi chuyện sẽ trở nên tích cực hơn với tuyển Việt Nam.


Xếp hạng chung cuộc bảng A AFF Cup 2012

Đội  Trận Hiệu số Điểm
 Thái Lan 3 9-2 9
 Philippines 3 4-2 6
 Việt Nam 3 2-5 1
 Myanmar 3 1-7 1
Nhạc Dương-Hà Thành (ghi nhanh từ Bangkok)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều