Tới Nga và hội đàm với ông Putin: Bước đi ngoại giao quan trọng của ông Kim Jong-un

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẽ nỗ lực củng cố quan hệ song phương.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4/2019, nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi thư cho ông Putin, cam kết phát triển mối quan hệ song phương truyền thống tốt đẹp. 

Toi Nga va hoi dam voi ong Putin: Buoc di ngoai giao quan trong cua ong Kim Jong-un hinh anh 1

 Lãnh đạo Nga - Triều dự kiến gặp mặt cuối tháng 4. (Ảnh: Sky)

"Tôi sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với ngài trong nỗ lực phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Triều Tiên và Nga một cách nhất quán và mang tính xây dựng, theo yêu cầu trong một kỷ nguyên mới và bảo vệ hòa bình, an ninh thế giới", KCNA trích dẫn nội dung bức thư ông Kim gửi Tổng thống Nga. 

Hai nhà lãnh đạo Nga-Triều Tiên được dự đoán sẽ gặp mặt tại thành phố Viễn Đông Vladivostok của Nga. Thông tin về hội nghị được truyền thông Nga và quốc tế đưa tin cho thấy, nếu nội nghị thực sự sẽ diễn ra, thì đây là bước đi ngoại giao quan trọng của ông Kim Jong-un, nhằm tìm kiếm sự ủng hộ và củng cố quan hệ hữu nghị với Nga giữa bối cảnh đàm phán hạt nhân với Mỹ bị đình trệ. 

Ông Kim và ông Putin dự kiến sẽ thảo luận về sự phát triển mối quan hệ song phương, vấn đề phi hạt nhân hóa và hợp tác khu vực, phát ngôn viên của điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết. Ông Peskov nói với các phóng viên rằng "Nga sẽ sẵn sàng làm mọi thứ để thúc đẩy quá trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên đạt tới mức tốt nhất trong khả năng của mình".

Ông nói thêm rằng địa điểm và thời gian chính xác cho hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều Tiên vẫn chưa được công bố do những lo ngại về an ninh.

Video: Cận cảnh phòng làm việc của Tổng thống Putin

Bộ trưởng Nội vụ Nga bí mật thăm Triều Tiên

Bộ trưởng Nội vụ Nga bí mật thăm Triều Tiên

Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/4 cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev đã tới Triều Tiên.
 
 
Nga xác nhận cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Kim Jong-un

Nga xác nhận cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Nga trong cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin vào cuối tháng này, Điện Kremlin cho biết hôm 17/4.

 (Nguồn: Yonhap)

Phương Anh
Chủ đề:

Nga

,

Triều Tiên

,

Kim Jong Un

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU