• Zalo

Tối nay, quán bánh trôi tàu của cố nghệ sĩ Phạm Bằng mở cửa trở lại

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 28/11/2017 17:21:00 +07:00

Tối 28/11, quán bánh trôi của nhà cố nghệ sĩ Phạm Bằng mở cửa trở lại sau một thời gian dài dừng hoạt động.

Quán chỉ bán có 3 món gồm: bánh trôi tàu, lục tàu xá và chí mà phù được nấu theo công thức người Hoa truyền lại.

Người chủ quán hiện nay là anh Tùng - con trai của NSƯT Phạm Bằng. Anh chia sẻ, anh và các chị em trong nhà có ý định mở lại quán bánh trôi của gia đình từ sau khi bố mất. Tuy nhiên, tới thời điểm này, dự định đó mới trở thành hiện thực.

Anh Tùng cho biết, từ nhỏ anh và các chị đã giúp mẹ và bố làm bánh trôi bán, thế nên anh đảm bảo, các món ăn của quán hiện giờ vẫn giữ được hương vị như trước kia.

00

 Quán bánh trôi của nhà nghệ sĩ Phạm Bằng.

Quán bánh trôi tàu của cố NSƯT Phạm Bằng là một trong những địa chỉ ẩm thực quen thuộc của người Hà Nội. Khi còn sinh thời, Phạm Bằng kể, chính vợ chồng ông đã tìm tòi, học tập kinh nghiệm từ những quán của người Hoa để tạo nên bí quyết làm món bánh trôi đặc biệt.

Cũng chính quán nhỏ đơn sơ ấy, với đôi bàn tay của người vợ tần tảo, mà ông có điều kiện để theo đuổi niềm đam mê diễn xuất, các con được học hành nên người.

Sau khi vợ qua đời, NSƯT Phạm Bằng vẫn duy trì quán bánh trôi. Chỉ tới khi sức khỏe không cho phép, ông mới đóng cửa quán.

Video: Những vai diễn ấn tượng của NSƯT Phạm Bằng

>>> Đọc thêm: Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tới viếng nghệ sĩ Phạm Bằng

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Muster: Cả thế giới âm nhạc trong tầm tay

Muster: Cả thế giới âm nhạc trong tầm tay

(VTC News) - Liên tục đứng đầu bảng xếp hạng, được đón nhận mạnh mẽ từ cả cộng đồng game thủ cũng như người yêu nhạc, điều gì mang tới sức hút của MUSTER với người dùng như vậy?

Đọc nhiều