Tối nay miền Bắc mưa dông trên diện rộng

(VTC News) - Rãnh áp thấp từ phía Bắc đang di chuyển dịch dần xuống phía Nam có thể gây mưa rào và dông rải rác ở miền Bắc, Hà Nội từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-25 độ vĩ bắc đang bị nén dịch dần xuống phía Nam bởi áp cao lục địa từ phía Bắc. 

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, ở các tỉnh vùng núi phía bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác; sau đó từ chiều tối và đêm nay mưa dông sẽ mở rộng xuống các nơi khác ở Bắc Bộ. Ở vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Hà Nội từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông.

Toi nay mien Bac mua dong tren dien rong hinh anh 1

Chiều tối và đêm nay miền Bắc có mưa rào và dông (ảnh minh hoạ) 

Các tỉnh vùng núi phía Bắc đặc biệt là Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng cần đề phòng lũ, lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cũng đăng tải thông tin tình hình thời tiết cụ thể phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: 

Các tỉnh Bắc Bộ:

Ngày 01/9: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ chiều tối ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nhiệt độ: 26-36oC

Ngày 02/9: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nhiệt độ: 24-33oC

Các tỉnh Trung Bộ:

Ngày 01/9: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi.

Nhiệt độ: 26-37oC.

Ngày 02/9: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi; riêng Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và dông rải rác.

Nhiệt độ: 25-36oC, Thanh Hóa-Nghệ An nhiệt độ từ 25-33oC.

Tây Nguyên và Nam Bộ:

Ngày 01/9: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ Tây Nguyên: 22-32oC

Nhiệt độ Nam Bộ: 24-34 oC.

Ngày 02/9: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Nhiệt độ Tây Nguyên: 21-31oC

Nhiệt độ Nam Bộ: 24-34 oC.

Tại Hà Nội, trong các ngày từ 2 - 4/9 đều có mưa, mây thay đổi, có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất là 25 độ C, cao nhất là 33 độ C. 

Tại TP.HCM, nắng, chiều tối và đêm có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất là 26 độ C, cao nhất là 35 độ C.

Video: Hà Nội 'oằn' mình trong mưa lớn, gió giật khủng khiếp 

Yên Trung
Bình luận