Tối nay, không khí lạnh tràn xuống Hà Nội, nhiệt độ giảm mạnh

Dự báo khoảng 19h hôm nay, khối không khí lạnh về tới Hà Nội, gây mưa rải rác, đêm trời chuyển rét với nhiệt độ giảm mạnh.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều nay (23/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.         

Toi nay, khong khi lanh tran xuong Ha Noi, nhiet do giam manh hinh anh 1

Chiều nay (23/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ 

Chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.       

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác; từ đêm nay ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 14-17oC, vùng núi cao 8-11oC.          

Dự báo khoảng 19h, khối không khí lạnh về tới Hà Nội, gây mưa rải rác. Gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, đêm trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16oC.         

Toi nay, khong khi lanh tran xuong Ha Noi, nhiet do giam manh hinh anh 2

Đêm nay, Hà Nội chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16oC.  

Trung tâm dự báo đưa ra cảnh báo, trong các ngày 26/11 và 29/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

==> Xem thêm: Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh

Video: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội cứ 2 tiếng giảm 3 độ C

Nguyễn Vui
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU