• Zalo

Tối nay, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi trả lời người dân qua livestream

Tin nhanh 24hThứ Hai, 06/09/2021 11:36:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi sẽ trả lời câu hỏi của người dân thành phố qua livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" vào 20h tối nay (6/9).

Ngày 6/9, đại diện Sở TT&TT TP.HCM cho biết, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi sẽ tham dự livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời" vào 20h cùng ngày để trực tiếp chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau ngày 15/9.

Theo đó, Chủ tịch TP.HCM sẽ tập trung trả lời livestream những nội dung: Khi nào thành phố sẽ nới lỏng giãn cách xã hội; Lộ trình nới lỏng ra sao; Khi thành phố bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, cần triển khai các giải pháp nào để kiểm soát ca nhiễm và giảm ca tử vong vì COVD-19; Kế hoạch tiêm vaccine của thành phố trong thời gian tới; Các chính sách an sinh xã hội tiếp theo của thành phố để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch; Các giải pháp lớn để khởi động lại.

Tối nay, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi trả lời người dân qua livestream - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi sẽ trả lời trên livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" vào 20h tối nay.

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20h, trên trang Fanpage Trung tâm Báo chí TP.HCM (facebook.com/trungtambaochi.tphcm) và được truyền dẫn trực tiếp trên các trang Fanpage: Thông tin Chính phủ, Hệ thống 1022 của TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM, Yeah1TV, nghệ sĩ Quyền Linh và một số cơ quan báo chí.

Từ ngày 24/8 đến nay, Sở TT&TT TP.HCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT tổ chức chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” để chính quyền thành phố lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân.

Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng như hiện nay.

Qua 10 số phát sóng, chương trình đã thu hút được hơn 4,1 triệu lượt xem, gần 220 ngàn bình luận. Hơn 1,6 triệu lượt đăng ký nhận hỗ trợ của người dân thông qua chương trình đã được ban tổ chức gửi về các quận, huyện, TP Thủ Đức để xử lý.

Nhờ đó góp phần thúc đẩy nhanh công tác giải ngân, cấp phát tiền hỗ trợ và túi an sinh cho người dân tại các địa phương (tính đến ngày 5/9, thành phố đã phát được hơn 1,6 triệu túi an sinh, giải ngân được hơn 4.896 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho hơn 2,4 triệu người dân, hộ gia đình và doanh nghiệp khó khăn vì COVID-19).  

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp