Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tối nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức các môn

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết trong tối nay 4/7, Bộ sẽ công bố đáp án chính thức tất cả các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng ngày (4/7), 17h Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo thông báo kết quả công tác tổ chức thi THPT quốc gia 2016.

Đáp án chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Toan.rar

443.1k

Van.rar

409.5k

Vat li.rar

1.35M

Dia li.rar

502.6k

Hoa hoc.rar

1.64M

Lich su.rar

381.83k

Sinh hoc.rar

1.61M

Toi nay, Bo Giao duc va Dao tao cong bo  dap an chinh thuc cac mon hinh anh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 (Ảnh: DT)

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, kỳ thi THPT quốc gia đã kết thúc tốt đẹp. Tối nay Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ gửi đáp án đến các trường, cụm thi để thực hiện công tác chấm thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định kỳ thi chuẩn bị chu đáo vì có sự kết hợp chặt chẽ của Bộ và các trường, địa phương. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quy chế từ sớm, tập huấn phần mềm, tập huấn kỹ càng, ít sai sót. Chỉ có một số sai sót về chứng minh thư nhân dân do dài và sai sót căn bản liên quan đến môn thi.

Đặc biệt, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết không có sai sót nhiều về điểm ưu tiên.

Đặc biệt, năm nay do thí sinh tập trung tại 63 thành phố nên giảm thiểu được việc ách tắc giao thông, nhiều địa phương cung cấp suất ăn miễn phí dư so với nhu cầu thực tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 14 đoàn thanh tra, kiểm tra, nhất là khâu coi thi. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng đã phân công đi kiểm tra tại các địa phương, nhất là các vùng khó khăn để kịp thời động viên, chỉ đạo.

Dù cụm thi tốt nghiệp hay đại học thì sự nghiêm túc được đảm bảo giống nhau.

Về công tác đề thi 2016, Bộ thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, thiết lập ma trận đề thi để thực hiện mục đích “hai trong một”. Đề thi được phân loại dễ, trung bình, khó, và đa dạng các loại rất khó. Huy động 81.153 giám thị tổ chức công tác coi thi. Đặc biệt thí sinh dự thi cao trên 99%.

Số học sinh bỏ thi chủ yếu là thí sinh tự do. Hiện nay, Bộ đã có chỉ đạo chuẩn bị đội ngũ chấm thi. Đến ngày 20/7, tất cả các cụm thi phải chấm thi xong.

Yêu cầu đảm bảo kế hoạch chấm thi hết sức khắt khe. Năm nay, sau khi các trường, địa phương, đại học chủ trì chấm thi xong sẽ gửi kết quả lên Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ sẽ công bố kết quả chấm thi tại tất cả các cụm thi, đảm bảo đường truyền ưu tiên thực hiện thông suốt, tránh sự quá tải giống năm ngoái.

Cán bộ chấm thi phải được tập huấn về công tác làm tròn điểm đến hai chữ số, chấm hai vòng độc lập giữa giám thị 1 và giám thị 2.

Công tác chấm thi phải được thực hiện tốt tạo sự công bằng và niềm tin cho xã hội. Kỳ thi năm nay được coi là phép thử quan trọng để tiếp tục đổi mới kỳ thi THPT quốc gia.

"Tâm lý chúng ta vẫn còn nghi ngại vì tính công bằng của năm đầu tiên, nhưng năm nay đã tạo sự niềm tin. Sự lo lắng về sự an toàn, nghiêm túc sẽ được xóa bỏ. Chúng ta có đủ điều kiện về cơ sở lý luận thực tiễn để tiêp tục thực hiện kỳ thi trong năm tiếp theo", đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu.

Minh Đức - Lưu Ly
Bình luận