Tôi luôn sống với cảm giác bị phản bội

(VTC News) - Anh nói đó chỉ là cơn say nắng nhất thời và cầu xin tôi tha thứ. Niềm tin của tôi lấp đầy sự thù hận. Anh mong làm lại từ đầu còn tôi thì thấy khó khăn quá.

» Thêm những lý do đàn ông thú nhận khi ngoại tình
» Ngoại tình, ly hôn vì lỗi nhịp “yêu”
» 10 bước ổn định cuộc sống khi bị phát hiện ngoại tình
» Ngạc nhiên vì chồng ngoại tình với một cô công nhân
» Chồng ký ngay đơn ly hôn khi bị phát hiện ngoại tình

Hỏi: Chúng tôi yêu nhau khoảng một năm thì tiến đến hôn nhân. Anh là mối tình đầu của tôi, tôi yêu anh với một lòng tin tưởng tuyệt đối. 8 năm chung sống chúng tôi đã có 2 đứa con gái, đứa lớn đã 7 tuổi, con nhỏ 4 tuổi.

Gần đây, trái tim tôi vụn vỡ ra hàng trăm mảnh khi nghe thiên hạ đồn đại anh đang có một cô gái khác bên ngoài. Tôi để ý thấy thì đúng là gần đây chồng tôi có thay đổi, anh thường đi làm sớm hơn mọi lần, có những hôm để ý tôi phát hiện anh lén lút mang điện thoại ra ngoài để nhắn tin và gọi điện thoại cho một cô gái nào đó. Khi anh ngủ tôi mở trộm điện thoại của anh để xem mặc dù trước đây tôi không bao giờ làm như vậy.

Cực đoan khi phát hiện nửa kia phản bội là trạng thái tâm lý của nhiều người và thường dẫn tới hôn nhân tan vỡ. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Anh nói gần đây anh phải làm dự án nên ngày nào cũng ngày nào cũng về muộn, mẹ con tôi thường ăn cơm một mình. Tôi không tin nên đã nhờ một anh xe ôm theo dõi giúp tôi, nhưng điều khiến tôi bực mình nhất là việc tôi nhờ anh ta làm hộ thì anh ta làm không xong, anh ta đã để mất dấu chồng tôi. Tôi như một người điên loạn đã mắng anh ta té tát. Hôm sau tôi nhờ một người khác theo dõi và chụp ảnh người về cô gái đó. Chồng tôi không biết là tôi đang theo dõi anh. Tôi đi làm mà hồn như để trên mây, tôi khóc trong đau đớn và tự hỏi tại sao anh lại lừa dối tôi. Tôi ngồi không yên, liên tục gọi cho ông xe ôm chỉ muốn xem chồng tôi đang làm gì, ở đâu. Về nhà tôi thường hay cáu gắt vô cớ, anh cũng thấy sự thay đổi của tôi, tôi định nói hết với anh những gì tôi biết nhưng tôi vẫn bình tĩnh để không nói thẳng ra. Tôi đã kiềm chế được cho đến khi tôi phát hiện ra đúng là anh có mối quan hệ khác bên ngoài.

Tôi đã nói chuyện với anh. Lúc đầu anh không thừa nhận sau đó tôi đưa các chứng cớ ra, anh nói đó chỉ là cơn say nắng nhất thời và cầu xin tôi tha thứ. Niềm tin của tôi lấp đầy sự thù hận. Anh mong làm lại từ đầu còn tôi thì thấy khó khăn quá. Anh nói cần tôi và các con nhưng làm sao mà tôi có thể đặt niềm tin nơi anh một lần nữa. Anh nói sẽ làm tôi tin nhưng làm sao tôi có thể quên đi quá khứ của anh. Tôi luôn cảm thấy đau đớn khi bị phản bội, giờ đây tôi không còn cảm xúc gì với chồng ngoài sự ghê tởm. Tôi muốn giải thoát nhưng lại sợ hai con tôi sẽ bơ vơ. Cuộc sống của tôi sao khó khăn quá, mong các chị có những lời khuyên sáng suốt để tôi vượt qua được khoảng thời gian này.

Lan Nương (Thái Bình)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn Phố (2239 8602; 0989 199 184; 
https://tamlynganpho.com)

Lan Nương thân mến!

Tôi hiểu những cảm xúc mà bạn đã và đang trải qua. Với tư cách chuyên gia tâm lý, tôi đã gặp rất nhiều người cũng có hoàn cảnh như của bạn. Ai trong hoàn cảnh đó cũng có cảm giác như của bạn.

Bạn cũng biết đấy, thời nay chuyện ngoại tình không phải là hiếm trong xã hội, người đàn ông ngoại tình không những không thấy xấu hổ mà họ còn lấy đó là thành tích khoe với các bạn về độ hấp dẫn của mình.

Nhưng đàn ông không như phụ nữ, họ ngoại tình không phải vì yêu mà chỉ đơn thuần là tham của lạ, chính vì thế mà nhiều người đã phải trả giá. Họ đã đánh mất niềm tin ở vợ con, có nhiều người vô tình đánh mất đi hạnh phúc của gia đình.

Người ta nói “đánh kẻ chạy đi” không ai đánh người ở lại. Chồng bạn cũng đã nhận ra sai lầm nên đã cầu xin bạn tha thứ, nếu bạn yêu chồng thương con thì hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa để làm lại từ đầu.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao anh ấy lại trở nên như vậy. Chia sẻ với chồng về những suy nghĩ của bạn để hai vợ chồng hiểu nhau hơn. Tuyệt đối không nên nhắc lại quá khứ của chồng để anh ấy không cảm thấy có lỗi hay mặc cảm.

Sự vị tha của bạn sẽ giúp anh ấy thấy được bạn là người vợ tuyệt vời và nhận ra rằng gia đình là thứ quan trọng nhất với anh ấy. Điều đó giúp anh ấy hoàn hiện hơn vai trò và trách nhiệm của mình trong gia đình.

Nếu như bạn cảm thấy bạn không thể vượt qua được tình trạng hiện tại thì bạn hãy đến với chuyên gia tâm lý có uy tín họ sẽ giúp đỡ bạn.

Chúc bạn bình an!

» Thêm những lý do đàn ông thú nhận khi ngoại tình
» Ngoại tình, ly hôn vì lỗi nhịp “yêu”
» 10 bước ổn định cuộc sống khi bị phát hiện ngoại tình
» Ngạc nhiên vì chồng ngoại tình với một cô công nhân
» Chồng ký ngay đơn ly hôn khi bị phát hiện ngoại tình

PK (ghi)

Theo bạn, làm thế nào để người trong cuộc vượt qua được tình trạng hiện này?

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN