Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tôi làm sao đây với người chồng trăng hoa?

(VTC News) - Chồng tôi cho rằng anh ấy có quyền được yêu, không ai có thể cản trở được tình yêu đó của anh.

» Trần tình của chồng bị vợ "tố" trăng hoa với 12 người
» Clip trần tình của chồng bị vợ "tố" trăng hoa với 12 bồ
» Chàng cảnh sát... trăng hoa

Hỏi: Tôi sinh ra và lớn lên từ một vùng quê nghèo ở Thanh Hóa, chồng tôi hơn tôi 3 tuổi ở Hà Tây. Chúng tôi học cùng lớp đại học với nhau, hai đứa chơi thân với nhau rồi yêu nhau từ lúc nào không hay. Chúng tôi lấy nhau sau khi cả hai vừa tốt nghiệp. Chồng tôi xin vào làm văn phòng ở Huyện, tôi mang bầu ở nhà làm nội trợ. Bố mẹ cho vợ chồng chúng tôi một mảnh đất và cho hai vợ chồng ra ở riêng. 

Anh ấy cho rằng tôi không thể ngăn cản quyền yêu người khác của mình. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Cũng như bao cặp vợ chồng khác ở quê lúc đó chúng tôi chỉ biết lao vào kiếm tiền lo cho con, rồi trả nợ tiền làm nhà. Cuộc sống vô cùng vất vả, thức ăn chỉ có rau, có cháo nhưng hai vợ chồng biết yêu thương nhau. Ngoài làm việc nhà nước anh chịu khó làm bên ngoài nên cũng chắt chiu được chút ít.

Tôi lấy số tiền ít ỏi đó của chồng lên chợ thuê một gian hàng để buôn bán. Từ đó cuộc sống gia đình cũng khá giả hơn, công việc của anh cũng thuận buồm xuôi gió. Nhưng cũng từ đó mà chồng tôi thay tính đổi nết, anh không còn là anh như xưa nữa. Tôi cũng nghĩ hay là do anh vất vả kiếm tiền nên tìm các thú vui bên ngoài giải tỏa. Tôi cũng chỉ khuyên bảo nhẹ nhàng, anh làm gì thì làm nhưng đừng để ảnh hưởng đến con cái sau này. Những tưởng anh biết giới hạn của mình có ai ngờ anh lại đem lòng yêu người đàn bà khác trong thời gian tôi mang bầu.

Khi biết chuyện tôi đã không còn đủ bình tĩnh được như trước. Tôi ra sức cấm cản mối quan hệ đó. Chồng tôi gây gổ với tôi, anh nói là anh có quyền được yêu, không ai có thể cản trở được tình yêu đó của anh. Tôi chỉ biết khóc lóc, rồi tôi đã về tận quê cô kia và gặp bố mẹ cô gái nói rõ sự tình, bố mẹ cô gái đã hứa sẽ ngăn cảm chuyện của hai người. Kể từ đó hai người đã không còn gặp lại nhau. Những tưởng sau chuyện này anh phải biết thay đổi vậy mà anh không những không thay đổi mà sẵn sàng đi chơi gái, thậm chí mang bao cao su đã sử dụng để chọc tức tôi. Tôi đã hết chịu đựng với con người của chồng. Tôi không hiểu tại sao anh thay đổi cực đoan đến như vậy? 

Vì không thể ở lại mảnh đất đã mang cho tôi quá nhiều đau khổ buồn phiền, tôi tính chúng tôi chuyển đi nơi khác và chồng tôi cũng đồng ý. Cuộc sống tưởng chừng bình yên sau sóng gió có ai ngờ rằng trong lúc tôi đang mải miết lo cơm áo gạo tiền thì chồng tôi lại vẫn lén lút với cô gái kia, dù hiện giờ cô ấy cũng đã có chồng có con. Tôi quá đau khổ vì sự bội bạc của chồng nên đã làm đơn ly dị, cả hai cũng đã kí vào đơn.

Thấy tôi cũng héo mòn, đau khổ vì chồng bố mẹ chồng động viên tôi và  khuyên tôi cho anh cơ hội một lần nữa để sửa sai lầm. Liệu rằng tôi có nên vì con nghĩ lại mà chấp nhận và bỏ qua cho chồng hay không? Khi tôi tha thứ cho anh thì liệu rằng anh có quay lại con đường cũ không? Xin hãy cho tôi lời khuyên sáng suốt nhất trong lúc này. Tôi xin cảm ơn.

Diệp Phương (Hải Dương)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn Phố (2239 8602; 0989 199 184; 
https://tamlynganpho.com)

Diệp Phương thân mến,

Chị rất hiểu, khi lập gia đình ai cũng mong muốn có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc, tuy nhiên cuộc sống đôi khi không diễn ra theo như ý muốn.  Những sóng gió ập tới gia đình là từ khi có sự thay đổi về kinh tế và những biến đổi trong tính cách của chồng em. Có khá nhiều người khi đã có tiền, sống và suy nghĩ khác so với thời kì còn nghèo khổ. Có lẽ chồng em thuộc tuýp người này, anh ta tự cho mình cái quyền được yêu khi đã có vợ, con. Rõ ràng anh ta biết, khi đã có gia đình còn đèo bòng thêm một người là anh ta vi phạm luật hôn nhân gia đình. 

Thay vì việc nghĩ tới giải pháp chia tay hoặc chịu đựng thì chị nghĩ rằng trước hết em nên tìm hiểu kĩ nguyên nhân nào dẫn đến sự thay đổi “căn bản” như vậy ở chồng em, đặc biệt đời sống tình cảm hai vợ chồng, sự hòa hợp chăn gối… liệu có phải là lý do quan trọng dẫn đến sự thay đổi đó ở chồng em? Khi tìm ra nguyên nhân em sẽ tìm ra giải pháp để cải thiện tình trạng gia đình hiện nay.

Hãy trao đổi thẳng thắn với chồng về những suy nghĩ của em. Cần phải có biện pháp cương quyết buộc chồng em chấm dứt các mối quan hệ ngoài luồng và đặc biệt là mối quan hệ mà chồng em đang có với cô gái kia. Nếu anh ấy biết hối cải mà sửa đổi thì hãy cho anh ấy một cơ hội để làm lại từ đầu.

Trong trường hợp ngược lại, chồng em vẫn muốn duy trì mối quan hệ kia thì hãy cho anh ấy sự lựa chọn: Một là chọn em, gia đình và chấm dứt mối quan hệ kia, hai là chọn cô gái kia. Dù chọn giải pháp nào thì cũng phải khéo léo để tránh làm tổn thương nhau. 

Khi em có ý định chuyển nhà, nếu chồng em không yêu em thì có lẽ anh ấy sẽ không đồng ý với quyết định đó của em. Với cô gái kia chẳng qua chỉ là sự tham tham của chồng em muốn thêm mà không muốn bớt hoặc là cơn say nắng nhất thời của anh ấy. Giờ cô ấy có chồng, hơn nữa liệu tình cảm ấy duy trì được bao lâu và liệu mãi như ban đầu hay không? Đó là chưa nói việc gì sẽ xảy ra với chồng em khi chồng cô gái kia biết chuyện? Rất có thể nguy hiểm đang rình rập anh ta. Chỉ có em mới có thể giúp anh ấy tỉnh ngộ và nhận ra hạnh phúc đích thực của mình. Hãy kiên nhẫn, khéo léo để giúp chồng em thoát ra khỏi tình yêu mù quáng kia. Mọi sự cố gắng đều sẽ được bù đắp em ạ. Chị tin rằng em biết cách giúp gia đình vượt qua sóng gió này để hạnh phúc trở lại như thủa ban đầu.

Chúc em hạnh phúc!

» Trần tình của chồng bị vợ "tố" trăng hoa với 12 người
» Clip trần tình của chồng bị vợ "tố" trăng hoa với 12 bồ
» Chàng cảnh sát... trăng hoa


PK (ghi)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh