Tôi kinh hãi khi xem hình ảnh phản cảm của mình trong clip trò chơi tập thể

Ý kiếnThứ Năm, 23/07/2020 14:50:00 +07:00
(VTC News) -

Chỉ đến khi xem clip chơi trò ăn táo cấm tại buổi team building mà đồng nghiệp đăng trên mạng, tôi mới biết hình ảnh mình trong đó phản cảm đến thế.

Đọc loạt bài ý kiến về các trò chơi tập thể dung tục, phản cảm trên VTC News, tôi vẫn chưa hết đỏ mặt khi nhớ lại tình huống mà mình là người trong cuộc. Nhiều độc giả nói về sự thiệt thòi, tổn thương của phụ nữ khi lâm vào hoàn cảnh dở khóc dở cười khi tham gia các sinh hoạt team building kiểu này. Tôi hoàn toàn hiểu bởi ngay cả tôi là đàn ông nhưng cũng chịu không nổi.

Thực ra ban đầu, tôi chưa ý thức được điều đó. Khi người quản trò - cậu hướng dẫn viên du lịch mà công ty tôi sử dụng dịch vụ - phổ biến luật chơi của trò "ăn trái cấm", tôi chỉ hiểu đơn giản là phải làm sao ăn được hết quả táo nhanh nhất trong các đôi nam nữ tham gia thử thách (mỗi đôi đại diện cho một phòng ban). Quả táo được treo trước ngực đồng nghiệp nữ, và tôi phải ăn nó mà không dùng tay. 

Vốn hiếu thắng và khá tự phụ về độ nhanh nhẹn, khéo léo của mình, tôi tập trung cao độ vào thử thách này, quyết giành chiến thắng cho phòng mình. Và kết quả đúng như mong đợi, đội tôi thắng, quả táo được gặm hết ngon lành trong vài phút. Cả lũ túm lấy nhau nhảy tâng tâng, hò hét om sòm vì phấn khích rồi tiếp tục chơi các trò vui khác.

Tôi kinh hãi khi xem hình ảnh phản cảm của mình trong clip trò chơi tập thể - 1

(Ảnh minh họa)

Chỉ đến sau chuyến đi, khi xem lại clip quay các trò chơi buổi tối hôm đó, do các đồng nghiệp chia sẻ lên Facebook, tôi mới giật mình, há hốc mồm kinh hãi khi nhìn thấy chính mình. Hình ảnh hiện lên thực sự trông rất dung tục và phản cảm, gợi những liên tưởng không hề lành mạnh.

Vì clip được nhiều đồng nghiệp chia sẻ công khai, khá nhiều người không làm cùng công ty xông vào bình luận theo kiểu đùa cợt. Dù họ chỉ là vô tâm, không có ác ý nhưng những lời này cũng đủ người trong cuộc cảm thấy nhột và xấu hổ, nhất là các bạn nữ.

Cảm thấy không ổn, ngay lúc đó tôi đã đề nghị những người đăng tải clip kia lên mạng xã hội gỡ nó xuống. Một số bạn nữ cũng có yêu cầu tương tự. Sau lần đó, tôi không bao giờ tham gia những trò chơi có chút ám chỉ đến chuyện nam nữ nữa. Các cuộc team building của cơ quan, tôi cùng nhóm bạn trẻ tìm các trò chơi vui nhộn mà vẫn lành mạnh. Thật ra những trò này không thiếu, chỉ cần chịu khó lục lọi, tìm tòi, mỗi buổi tối chỉ cần chừng 3 trò là đủ vui, sau đó ai thích nhộn nữa vẫn có thể hát hò với nhau đến khuya.

Có lần trao đổi về việc này, một đồng nghiệp bảo là tôi cứ quan trọng hóa, mấy trò như "ăn táo cấm" đâu đến nỗi bị coi là bậy bạ, mà phải có chút tục mới vui. Nhưng tôi thấy vui thì ít, rắc rối thì nhiều. Thời của mạng xã hội, bất kỳ sinh hoạt, hành vi nào của chúng ta cũng dễ dàng bị quay clip, tung lên cho cả cộng đồng xem, và hình ảnh chúng ta trong vài khoảnh khắc nào đó có thể trông rất "đáng sợ", gây mất hết mặt mũi, hối hận không nguôi.

(*) Ý kiến độc giả không nhất thiết trùng với quan điểm của VTC News.
Bạn có đồng tình với quan điểm trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Nhật Minh
Bình luận
vtc.vn