"Tội ác rừng xanh" nhận giải phim môi trường hay nhất

(VTC News) - "Tội ác rừng xanh", bộ phim nói về những đối xử tàn bạo của con người với các loài động vật vừa đoạt giải cao nhất về phim môi trường.

Chiều 29/12, 21 bộ phim đoạt giải trong Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 4  vừa được tôn vinh tại Hà Nội do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Điện ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện.

Tác giả phim "Tội ác rừng xanh" kêu gọi: Chúng ta hãy làm gì đó trước khi rừng biến mất! (Ảnh: Kiều Minh) 
Giải cao nhất thuộc về phim tài liệu “Tội ác rừng xanh” của đạo diễn Lê Hoài Phương.

Tại lễ trao giải, Đạo diễn NSND Bùi Đình Hạc, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho rằng bộ phim “Tội ác rừng xanh” như lời kêu cứu về bảo vệ rừng, máy quay được bố trí khéo để quay được cảnh cả đàn khỉ trong rừng bị bắt, những chi tiết được đánh giá là “đắt” như: cảnh trói quặt tay khỉ ra sau như trói người, cảnh dùng kìm bẻ hàm răng khỉ rất dã man…

Đạo diễn bộ phim đoạt giải Lê Hoài Phương bày tỏ, bộ phim phản ánh thực tế khách quan là do nghèo khó nên người ta phá rừng để làm kế mưu sinh.

Ông Phương mong mỏi những người săn bắt “có kinh nghiệm về rừng” mà được quy tụ lại để bảo vệ rừng thì rất có lợi cho rừng, cho môi trường.

Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 4 năm 2010 có 1 giải Việt Nam xanh, 4 giải nhất, 6 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng gần 300 triệu đồng, trong đó giải cao nhất trị giá 30 triệu đồng.

Tại lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai chính thức phát động Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 5 vào năm 2013 với mong muốn mọi người cùng chung tay phát hiện, đấu tranh với nhiều hành vi gây ô nhiễm môi trường, kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt trong hoạt động bảo vệ môi trường ở nước ta.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN