Tôi 39 tuổi, tần suất quan hệ bao nhiêu là vừa?
  • Zalo

Tôi 39 tuổi, tần suất quan hệ bao nhiêu là vừa?

Sức khỏe Thứ Hai, 09/05/2011 06:39:00 +07:00

(VTC News) - Sinh hoạt tình dục bình thường là nhu cầu tự nhiên của con người. Nếu ức chế bản năng này sẽ mang lại nhiều bệnh.

(VTC News) - Sinh hoạt tình dục bình thường là nhu cầu tự nhiên của con người. Nếu ức chế bản năng này thì sẽ mang lại nhiều bệnh.

Hỏi: Năm nay tôi 39 tuổi. Tôi nhận thấy mình có năng lực chuyện ấy, ngày nào cũng có thể chiến đấu. Vợ chồng tôi cũng rất hợp nhau khoản này. Nhưng tôi cũng để ý theo sách Tố nữ kinh thì độ tuổi của tôi chỉ nên thực hiện 2-3 lần/1 tuần.

Nếu tôi thực hiện vượt quá tần suất này có sao không? Tôi có nên xuất tinh ngược hoặc nhịn xuất tinh để giữ gìn sức khỏe, tuổi thọ hay không?

Hùng Mạnh
(TPHCM)

Lương y Vũ Quốc Trung - Phòng khám đông y Từ Tâm- Đường Láng- Quận Đống Đa -Hà Nội: Sinh hoạt tình dục của con người không thể không có, nhưng không được thái quá. Sinh hoạt hợp lý có thể khỏe mạnh trường thọ, vui vẻ, sinh hoạt không hợp lý có thể tổn hại sức khỏe, ảnh hưởng tuổi thọ.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi sau "yêu" thì đó là dấu hiệu báo cho bạn biết bạn đã quá tải. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Theo đông y, "tinh" quan hệ mật thiết với quá trình sinh trưởng, phát dục và già yếu của con người. Sự hình thành, tàng trữ và bài tiết tinh đều do thận chủ quản. Vì vậy người ta thường nói là "thận tàng tinh", "thận chủ trì sinh đẻ". Sự thịnh suy của thận khí quyết định sự thịnh suy của tinh, của sự thịnh suy mỗi con người. Sinh hoạt tình dục khiến thận khí chấn động, thận động thì sinh chảy.

Theo quan điểm y học hiện đại và tâm lý học, sinh hoạt tình dục bình thường có thể điều chỉnh nhịp nhàng chức năng sinh lý của cơ thể, xúc tiến bình thường việc tiết kích tố tình dục.

Ở nam giới việc tiết nội tiết tố ở tinh hoàn làm cho cơ bắp và xương cốt rắn chắc, nâng cao năng lực tạo máu của tủy. Ở nữ giới thì sự phát triển có thể thúc đẩy toàn thân làm chậm quá trình lão hóa. Sinh hoạt tình dục hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Chính vì vậy, sinh hoạt tình dục bình thường là nhu cầu tự nhiên của con người. Nếu ức chế bản năng này thì sẽ mang lại nhiều bệnh.

Nhưng nếu không tiết chế tình dục mà buông lỏng dục vọng tinh thận sẽ hao tổn, thận khí tổn hư, chức năng thất thường dẫn đến lưng mỏi, gối chùng, tiểu tiện nhiều lần, mắc các bệnh chức năng sinh dục do thận hư như nam bị liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, hoạt tinh; nữ bị kinh nguyệt không đều, khí hư nhiều. Tinh thận hao tổn sẽ ảnh hưởng đến chức năng của ngũ tạng, không những làm cho thân thể yếu đuối, sức đề kháng kém, dễ bị cảm nhiễm mà còn có thể gây rối loạn chức năng trao đổi chất, rút ngắn tuổi thọ.

Y học hiện đại chứng tỏ rằng tinh dịch có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần cho cơ thể như kẽm, protein và các nguyên tố vi lượng có liên quan đến cuộc sống. Sinh hoạt tình dục quá mức sẽ làm mất đi một số lượng lớn chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng, làm giảm chức năng tiền diệp thùy não, tinh hoàn teo, tăng nhanh quá trình não hóa.

Vậy làm thế nào mới có thể thực hiện được tiết bảo tinh? Tiết dục nghĩa là sinh hoạt tình dục có điều độ. Người xưa cho rằng: "Người 20 tuổi, 4 ngày xuất 1 lần, người 30 tuổi 8 ngày xuất 1 lần, người 40 tuổi 16 ngày xuất 1 lần, người 50 tuổi 20 ngày xuất 1 lần, người 60 tuổi, bế tinh không xuất, nếu còn tráng kiện 1 tháng xuất 1 lần". Chủ yếu căn cứ vào tuổi tác và sức khỏe khác nhau, trong thực tế còn phải kết hợp tinh lực và yêu cầu tình dục mà tăng giảm đúng mức.

Phần lớn các nhà y học cho rằng thanh niên cường tráng mội tuần sinh hoạt tình dục 2-3 làn, nếu tình dục hưng vượng và vợ chồng cơ thể cường tráng có thể tăng thêm 1-2 lần, trung niên mỗi tuần 1-2 lần, người cao tuổi một tháng 1 lần, không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúc bạn tìm được tần suất phù hợp với sức khỏe của chính mình.

HL (ghi)

 

 

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tôi 39 tuổi, tần suất quan hệ bao nhiêu là vừa?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin