Tóc Tiên: ‘Ở tuổi này không lo cho sự nghiệp, chắc tôi về hưu luôn cho xong’

(VTC News) - Nữ ca sĩ cho biết, quyết định bỏ lại nhiều thứ ở Mỹ trở về Việt Nam nên cô muốn bản thân mình phải làm điều gì đó ra trò.

Tóc Tiên khép lại năm Đinh Dậu đầy thành công của mình với ca khúc Thì em vẫn thế - một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Bùi Công Nam. Không nói quá nhiều về những gì bản thân đạt được trong năm qua, nữ ca sĩ lại có những chia sẻ thú vị về những điều mới mẻ của bản thân khi nhìn lại một năm 2017 nhiều thay đổi.

- Trong năm 2017, điều gì khiến Tóc Tiên hối tiếc vì chưa thực hiện được không?

Hối tiếc thì không nhưng tôi muốn năm 2018 mình sẽ có nhiều sản phẩm được khán giả yêu mến hơn chứ cũng không dám kì vọng quá nhiều sẽ thành hit bởi với thị trường hiện nay, không ai biết "công thức" của một bản hit là gì cả, rất vô thưởng vô phạt nên mong rằng những sản phẩm tôi đầu tư nghiêm túc sẽ được khán giả ghi nhận cũng như có những show diễn mang đậm dấu ấn cá nhân của tôi hơn nữa (cười).

- Bạn có nghĩ rằng việc chưa có hit quá đình đám sẽ làm ảnh hưởng đến show diễn, thu nhập của mình?

Không biết các anh chị, bạn bè khác thế nào nhưng riêng tôi, show diễn hay thu nhập chưa bao giờ bị ảnh hưởng bởi chuyện đó, những người từng mời tôi diễn cũng đều có ý định mời tiếp lần 2. Điều này đồng nghĩa Tóc Tiên phải có giá trị và chất lượng âm nhạc của bản thân như thế nào để họ đối đãi với mình như thế.

Bản thân tôi tự thấy mình có một bản lý lịch sạch, không có bất kì scandal nào cả - một yếu tố nhiều nhà sản xuất, nhãn hàng bây giờ rất để tâm. Hơn nữa, tôi có thể đáp ứng được cả 2 yếu tố giải trí - nghệ thuật trong cùng một show diễn nếu khán giả muốn.

Chẳng hạn một công ty bất động sản yêu cầu hình ảnh sang trọng, mặc áo dài nền nã khi diễn trong sự kiện của họ tôi vẫn có thể đáp ứng được sự đa dạng đó với những ca khúc như Hello Việt Nam, Em trong mắt tôi...

Toc Tien: ‘O tuoi nay khong lo cho su nghiep, chac toi ve huu luon cho xong’ hinh anh 1

 

- Cũng là một người sở hữu nhiều ca khúc được khán giả yêu thích, Tóc Tiên có bao giờ so sánh mình với đồng nghiệp, đặc biệt là thế hệ đàn em đang có rất nhiều bản hit?

Tre già măng mọc, mặc dù tôi vẫn chưa già lắm đâu (cười) nhưng bản thân tôi thấy thế hệ kế thừa lớp nghệ sĩ trẻ như tôi đang rất phát triển, cơ hội đến với các em ấy cũng nhiều hơn thời của chúng tôi nên có thể xem đây là tín hiệu đáng mừng để thị trường âm nhạc Vpop phát triển.

Bản thân tôi cũng không bao giờ so sánh mình với các em bởi bây giờ. Tóc Tiên cũng có vị trí riêng trong lòng khán giả, nếu các em có sự tươi mới thì chúng tôi có kinh nghiệm chẳng hạn, quan trọng là phải biết được thế mạnh của mình như thế nào để phát huy.

- Việc kết hợp với những nhạc sĩ trẻ có phải bạn được định hướng từ trước?

Không, chuyện kết hợp cùng nhạc sĩ trẻ do tôi chủ động liên hệ với các bạn, thậm chí đến lúc tổ chức buổi ra mắt ca khúc Thì em vẫn thế là lần đầu tiên tôi gặp Bùi Công Nam dù 2 chị em có chung 2 sản phẩm trước đó. Tôi nhận thấy được sự đồng cảm trong âm nhạc với các bạn ấy, hơn nữa những tác phẩm các bạn gửi tôi cũng cảm thấy rất phù hợp.

Bản thân tôi cũng thích làm việc cùng các nghệ sĩ trẻ bởi nguồn sáng tạo của họ vẫn còn rất dồi dào và họ mang đến cho tôi những năng lượng mới để tự F5 bản thân.

- Những ca khúc của Tóc Tiên bây giờ mang tính đại chúng hơn, thậm chí có ca khúc thuộc thể loại Indie đang thịnh hành. Phải chăng bạn đang chạy theo xu hướng của người trẻ?

Tôi không chạy theo xu hướng gì cả bởi ngay đến sự kết hợp với Bùi Công Nam hay Hứa Kim Tuyền cũng cách đây nửa năm, trước khi dòng nhạc Indie trở thành xu hướng của giới trẻ. Nói đơn giản, âm nhạc là sự đồng cảm và nếu tôi đồng cảm với sáng tác của các bạn ấy thì tôi chọn thôi chứ không định hướng "ăn theo" gì cả.

Một điều nữa là mọi người đang có sự hiểu lầm về Indie bởi nó không phải một dòng nhạc mà là tên gọi cho hình thức tự sản xuất âm nhạc của một cá nhân nào đó, không thông qua công ty quản lý hay phương thức PR nào nên tôi nghĩ mình đang hướng đến nền văn hóa đại chúng hơn trong âm nhạc của mình.

- Tóc Tiên có vẻ là người rất chịu khó trong việc tìm bài hát?

Những người làm công việc ca hát ở thời điểm hiện tại hơn thua nhau ở khâu chọn bài hát, những dự án cũng đáng quý nhưng bài hát quyết định sự ảnh hưởng của ca sĩ nên tôi rất chú tâm, chịu khó đi tìm và hợp tác với những người mới, càng trẻ tôi càng thích vì lúc nào cũng có sẵn ca khúc để mình ra mắt trong thời điểm phù hợp.

Toc Tien: ‘O tuoi nay khong lo cho su nghiep, chac toi ve huu luon cho xong’ hinh anh 2

 

- Bạn có đặt nặng chuyện giải thưởng trong âm nhạc không?

Không hiểu tại sao nhưng tôi là một người không có duyên với giải thưởng, nhất là những giải thưởng do khán giả bình chọn bởi fan của tôi không có được sự cuồng nhiệt, kêu gọi bình chọn như các anh chị khác. Các Fairies (FC Tóc Tiên - pv) cũng có độ "cuồng" của riêng các bạn ấy nhưng không mạnh về mặt bầu chọn nên tôi cũng không đặt nặng chuyện giải thưởng.

Hơn nữa, tôi cũng cảm thấy rất thương và tội nghiệp cho các fan của mình bởi nếu tôi kêu gọi bình chọn, các bạn ấy lại thức đêm, huy động máy tính điện thoại chỉ để bình chọn cho mình... nên tôi nghĩ rằng thôi, nếu khán giả và giới chuyên môn công nhận trao cho mình thì vui, còn sau này nếu may mắn có thêm giải thưởng khác càng tốt.

 
Nếu ở độ tuổi này không lo lắng cho sự nghiệp chắc tôi về hưu luôn cho xong.

Tóc Tiên

- Nhiều ca sĩ trẻ xem Tóc Tiên như hình mẫu của sự sexy để hướng tới, bạn có ngại mình sẽ phải cạnh tranh, bị "soán ngôi" là người đi tiên phong?

Nếu mình di tiên phong, là hình mẫu của họ hướng tới, tôi nghĩ không có gì phải ngại cũng như sợ bị "soán ngôi" cả. Hơn nữa, khái niệm "soán ngôi" người này người kia khá thiển cận trong showbiz bởi ai cũng có vị trí riêng, một nghệ sĩ giỏi phải tạo được màu sắc riêng, và khi có màu sắc riêng rồi sẽ không sợ bị "soán ngôi" gì cả.

Bên cạnh đó, sự sexy của Tóc Tiên không giống bất kì ai và nếu để ý sẽ dễ dàng nhận ra, năm qua tôi tiết chế sự sexy của mình lại rất nhiều, hát những thể loại nhạc nhẹ nhàng hơn. Cái gì cũng có giới hạn của nó, đến một mức độ nào đó sẽ phải thay đổi để không bị nhàm chán.

Nhiều người thắc mắc tại sao tôi lại phải tiết chế sự sexy của mình nhưng thật ra, tôi nghĩ rằng đến một lúc nào đó khán giả sẽ "bội thực" với sự sexy của Tóc Tiên nên tôi mới nâng cấp nó, nếu ngày xưa sexy là hở hang thì bây giờ sexy là sự sang trọng. Ngoài ra, tôi cũng trở nên đằm thắm hơn, hát những dòng nhạc nhẹ nhàng để có thể tiếp cận đến số đông khán giả hơn.

- Nếu không đi theo thị hiếu của khán giả, nhãn hàng, Tóc Tiên là người như thế nào?

Trên sân khấu tôi mạnh dạn, cá tính bao nhiêu thì ngoài đời lại trái ngược hoàn toàn, tôi không phải kiểu người hướng ngoại, ít chơi với ai trong showbiz nên cũng không có bạn bè nhiều.

Toc Tien: ‘O tuoi nay khong lo cho su nghiep, chac toi ve huu luon cho xong’ hinh anh 3

 

- Một người bận rộn như Tóc Tiên, tình yêu sẽ được xếp ở vị trí thứ mấy?

Dĩ nhiên là thứ 2 bởi đối với tôi, bây giờ sự nghiệp là quan trọng nhất. Nếu ở độ tuổi này không lo lắng cho sự nghiệp chắc tôi về hưu luôn cho xong (cười). Tôi toàn tâm toàn ý chỉ chăm lo cho sự nghiệp của mình và hơn nữa, khi quyết định trở về Việt Nam, tôi muốn mình làm được điều gì đó ra trò bởi tôi bỏ lại gia đình, việc học ở Mỹ để về đây với 2 bàn tay trắng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng (cười).

- Thu nhập của Tóc Tiên năm nay thế nào?

Khó nói quá (cười), thật ra thu nhập của tôi tăng từ từ, "tăng có suy nghĩ" nhưng tôi thấy nó xứng đáng với giá trị của mình.

- Sau một năm vất vả làm việc như vậy, Tóc Tiên tự thưởng cho mình món quà gì?

Tôi chỉ đi du lịch Đài Loan sau Tết thôi, còn lại bao nhiêu tiền đều đổ hết vào các sản phẩm âm nhạc ra mắt sắp tới và các dự án mới trong năm nay cần rất nhiều tiền nên tôi phải để dành.

- Nhiều người cho rằng nghệ sĩ đi diễn Tết, nhận được tiền lì xì từ bầu show, khán giả cũng đủ cho nửa năm rồi?

Tôi nghĩ điều đó chỉ đúng ở vài lĩnh vực nào, ví dụ như các anh chị nghệ sĩ hài bởi nhu cầu khán giả cần sự vui vẻ để may mắn cả năm nhưng đối với ca sĩ, nhất là những người như tôi không phù hợp lắm để diễn Tết. Chính vì vậy, tôi chủ trương không nhận show những ngày này để dành thời gian cho gia đình.

- Có lối sống và suy nghĩ khá Tây, Tóc Tiên có kiêng kị điều gì trong ngày Tết không?

Tôi không quá đặt nặng những vấn đề đó nhưng ông bà nói có kiêng có lành nên nếu người ta kiêng cử tôi cũng đi theo như vậy (cười).

- Tóc Tiên có thể chia sẻ về những dự án sắp tới của mình?

Sau single Thì em vẫn thế là dự án mở màn cho năm nay, tôi sẽ tiếp tục thực hiện và cho ra mắt ít nhất 2 single nữa trong thời gian tới.

- Cám ơn Tóc Tiên về những chia sẻ trên. Chúc bạn có một năm mới nhiều thành công và hạnh phúc!

Video: Tóc Tiên tung ca khúc dành riêng cho hội độc thân

>>> Đọc thêm: Tóc Tiên ‘dở khóc dở cười’ khi gặp U23 Việt Nam trong hậu trường

 (Thực hiện)

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.